Một chiến sĩ công an qua đời khi trông coi tang vật gỗ lậu của trùm Phượng “râu”

Một chiến sĩ công an tỉnh Đắk Nông đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ trông coi tang vật gỗ lậu của ông trùm Phượng “râu”, tại Khu công nghiệp Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Theo Người lao động, tối ngày 26/2, thượng tá Phạm Thanh Bình, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận một chiến sĩ công an tử vong khi trông coi tang vật của một vụ án.

Tin nhanh - Một chiến sĩ công an qua đời khi trông coi tang vật gỗ lậu của trùm Phượng 'râu'
Một trong những xưởng gỗ lậu của ông trùm Phương “râu”.

Theo thượng tá Bình, chiến sĩ này thuộc Công an tỉnh Đắk Nông đã tử vong trong khi trong coi tang vật gỗ lậu trong vụ án Phan Hữu Phượng (có biệt danh là Phương “râu”, ngụ huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cùng đồng phạm. Khu vực để gỗ tang vật là tại Khu công nghiệp Tâm Thắng (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút). Sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và phối hợp với gia đình để tổ chức an táng cho chiến sĩ này. “Chưa có kết quả giám định nhưng nhận định ban đầu có thể do bệnh lý” – thượng tá Bình thông tin.

Theo Tiền phong, sáng ngày 25/2 có người gọi chiến sĩ này dậy ăn sáng, thì người này bảo mệt xin ngủ thêm. Đến trưa, 2 đồng đội gọi dậy ăn cơm mới phát hiện anh này đã chết. Họ đều là người của Công an tỉnh Đắk Nông.

Một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Cư Jút xác nhận trưa 25/2 bệnh viện có tiếp nhận cấp cứu cho một trường hợp là chiến sĩ công an tỉnh Đắk Nông. “Người này chết trước khi đưa vào bệnh viện. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong. Thi thể đang ở nhà xác của trung tâm. Cơ quan chúc năng vẫn chưa tiến hành khám tử thi”, vị lãnh đạo này cho hay.

Tin nhanh - Một chiến sĩ công an qua đời khi trông coi tang vật gỗ lậu của trùm Phượng 'râu' (Hình 2).
Xe chở gỗ tang vật của vụ án Phượng “râu” vào Khu công nghiệp Tâm Thắng.

Trước đó, ngày 27/4/2018, Cục Cảnh sát môi trường và Văn phòng Cơ quan CSÐT Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Ðắk Nông và Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút bắt quả tang 2 xe tải chở gỗ lậu của ông trùm Phượng “râu”. Đồng thời, thu giữ hàng trăm m3 gỗ lậu tại nhiều xưởng trên địa bàn huyện Cư Jút và lán trại khai thác gỗ của ông trùm này tại khu vực biên giới. Sau đó, cơ quan điều tra đã thu gom hàng trăm m3 gỗ lậu của ông trùm này về gửi tại Khu công nghiệp Tâm Thắng.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button