Mùng 4 Tết: Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ kẹt cứng hàng km

Chiều 8/2, tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn cửa ngõ vào Hà Nội xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Từ chiều mùng 4 Tết, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã có hiện tượng ùn tắc kéo dài. Đặc biệt phía cuối cao tốc đoạn qua Pháp Vân, các phương tiện nhích từng mét nhỏ để thoát khỏi cao tốc, theo Infonet ghi nhận.

Dân sinh - Mùng 4 Tết: Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ kẹt cứng hàng km
Các phương tiện nhích từng mét nhỏ để thoát khỏi cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. (Ảnh: Infonet)

Khoảng 16h chiều 8/2, trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng đi Hà Nam, một chiếc xe tải đã bất ngờ bốc cháy khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn. Chiều đi Hà Nội – Ninh Bình đã bị ùn tắc khoảng 5km.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tổ chức giao thông và khắc phục sự cố. Đã có 2 xe cứu hỏa kịp thời được điều đến dập đám cháy. Đến thời điểm này, đám cháy đã được xử lý, theo báo Kinh tế đô thị.

Vụ việc không chỉ khiến tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng đi Hà Nam rơi vào tình trạng ùn tắc mà chiều đi Hà Nội và các nút giao xung quanh tê liệt. Trạm BOT Thường Tín (Hà Nội) phải xả trạm trong 30 phút, từ 17h20 để giảm ùn tắc.

Dân sinh - Mùng 4 Tết: Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ kẹt cứng hàng km (Hình 2).
Đến 19h ngày 8/2, các phương tiện đổ về tăng dần.

Trao đổi với Zing.vn, ông Vũ Ngọc Oánh, Phó tổng giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, cho biết tình trạng ùn tắc bắt đầu xuất hiện từ ngày 6/2 (mùng 2 tết) và trở nên nghiêm trọng trong chiều 8/2. Đến 19h cùng ngày, các phương tiện vẫn phải di chuyển chậm do lượng xe đổ về tăng dần.

Nguyên nhân của tình trạng này là lưu lượng xe trong những ngày Tết tăng quá nhanh. Bình quân trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ có 50.000 xe qua trong một ngày đêm thì trong những ngày qua tăng lên hơn 100.000 xe.

“Trong sáng mùng 4 Tết, đường từ Hà Nội về Hà Nam bắt đầu ùn ứ. Đến chiều thì lại ùn tắc từ hướng Hà Nam về Hà Nội. Năm nay đường đông cả 2 chiều”, ông Oánh thông tin.

Đại diện BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cảnh báo tình trạng ùn tắc hướng từ Hà Nam về Hà Nội còn tiếp tục nghiêm trọng trong những ngày tới.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button