Nghe lời dỗ ngọt, thiếu phụ bị gạt tình, lừa tiền (!?)

(NĐ&ĐS) – Đang bế tắc trong cuộc sống, chị đã yếu lòng trước sự quan tâm, chia sẻ của bạn trai kém mình 11 tuổi để rồi sau đó bị mất tiền, tan vỡ hạnh phúc gia đình…

Phản ánh đến tòa soạn, chị B.T.T.H. (SN 1979) ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, chị bị một người có tên là Đ.Đ.V. (SN 1990) lừa đảo tình cảm và chiếm đoạt tài sản.

Theo lời kể của chị H, khoảng tháng 8/2015, chị quen biết và có cảm mến anh Đ.Đ.V vì thấy anh ta là một người hiểu biết, chịu khó vươn lên từ gia cảnh nghèo khó, bố mất sớm còn mình mẹ nuôi hai chị em ăn học. Khi đó, anh V. tự giới thiệu công tác trong ngành Công an và hiện tại đang được cơ quan cử đi học tại Học viện CSND. Đồng thời, V. khoe có “chú làm chức to trong ngành”.

Anh V. cũng thể hiện mình là người chân thành, biết quan tâm, thường xuyên thể hiện tình cảm như tặng hoa, tâm sự…  khiến chị H. rung động và dần nảy sinh tình cảm.


Chị B.T.T.H cho biết, đơn ly hôn này là do anh Đ.Đ.V. tự viết và nộp khi chị H. đi vắng

Theo lời kể của chị H, vào tháng 9/2015, V. còn chủ động đặt mua vé và mời chị H. vào Đà Nẵng chơi với lý do là ngày nghỉ nên về thăm mẹ và chị gái. V. chuẩn bị mọi thứ rất bài bản, tạo ra nhiều bất ngờ đối với chị H., từ việc thuê khách sạn cắm toàn hoa khắp phòng, đưa chị đi chơi khắp nơi, tới phố cổ Hội An và các quán bar sang trọng.

Thời điểm đó, gia đình chị H. đang có nhiều bất ổn, quan hệ giữa vợ chồng không được thuận hòa. Do đó việc anh V. thể hiện sự chăm sóc yêu thương đã khiến chị H. tin tưởng và có ý định muốn sống cùng.

Sự việc khiến quan hệ gia đình của chị H càng thêm rạn nứt, dẫn đến việc vợ chồng chị li hôn sau đó. Trong thời gian cuối năm 2015, nghe lời ngon ngọt của V nên chị H đã đưa tiền cho V nhiều lần, tổng số tiền lên tới hơn gần 6 tỷ đồng và chị ra ngoài thuê nhà ở với V trong thời gian chờ li hôn.

Không có chuyện “người chú” can thiệp và bao che

Chị B.T.T.H. cho biết,  V. chiếm được niềm tin của chị vì anh ta tỏ ra rất hiểu biết, lại giới thiệu là cán bộ Công an và có chú làm to trong ngành, thêm vào đó là yếu lòng, mù quáng của chị tại thời điểm đó nên mới dẫn đến cơ sự này.

Qua số điện thoại mà chị H. cung cấp, phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã liên hệ và được ông L. xác nhận là ông có quen biết với anh V. nhưng không liên quan hay can thiệp vào những việc anh V. làm.

Theo lời ông L., ông có nghe loáng thoáng việc anh V. có liên quan tình cảm, tiền bạc với mấy người nhưng không biết rõ và ông cũng không cho phép anh V. lợi dụng danh nghĩa của ông để làm việc sai trái. Nếu có hành vi lừa gạt thì anh V. hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sự việc sau đó bị gia đình phát hiện, yêu cầu chị H phải trở về và làm đơn phản ánh tới cơ quan chức năng, yêu cầu anh V phải hoàn trả tiền cho chị H.

“Anh ta khóc lóc và xin tôi lên tiếng để gia đình tôi không khởi kiện bởi mẹ anh ta đang bị bệnh, nếu anh ta bị đuổi khỏi ngành thì mẹ anh ta sẽ chết mất. Anh ta còn nói tất cả số tiền của tôi anh ta sẽ không dám đụng vào và sẽ trả lại tất cả cho tôi sau khi gia đình tôi rút đơn. Ngoài ra, tôi còn đồng ý làm theo sự sắp đặt của anh ta và chị gái anh ta là viết giấy biên nhận đã nhận lại số tiền chuyển qua tài khoản để hợp thức hóa việc chuyển tiền”, chị H. chia sẻ thêm.

Sau đó, chị đã nhiều lần đến gặp V. nhưng V. hẹn khất mãi không chịu trả lại tiền. Nhiều lần chị nhắn tin, gọi điện để đòi tiền đều không được, mọi liên lạc qua điện thoại, zalo, facebook đều bị khóa và chặn. Mãi một thời gian sau, chị H mới được V trả số tiền gần 3 tỷ đồng.

Được biết, chị H. không phải là người phụ nữ duy nhất có giây phút yếu lòng trước V., còn nhiều người phụ khác cũng đã từng bị V. gạt tình, lừa tiền giống như chị.

Theo xác minh của phóng viên, người có tên Đ.Đ.V theo đơn phản ánh của chị H hiện đang làm việc ở Đội thường trực Bảo vệ thuộc Văn phòng của một Học viện trong ngành Công an. Chị H cũng đã gửi đơn và các tài liệu liên quan đến Học viện này đề nghị được bảo vệ quyền lợi chính đáng, cũng như xử lý nghiêm người vi phạm, nhưng chưa được giải quyết.

Anh V. cùng bạn với chị H. về nhà lấy giấy tờ liên quan đến tài sản như hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng mua bán xe, giấy tờ kết hôn… các giấy tờ quan trọng để xúc tiến việc ly hôn của chị H (Ảnh cắt từ clip)

Trước phản ánh của công dân về hành vi có dấu hiệu vi phạm đạo đức lối sống và có dấu hiệu lừa gạt tiền liên quan đến anh V, có thể gây ảnh hưởng đến uy tín của Học viện và ngành Công an, phóng viên đã đến liên hệ đặt lịch làm việc, trao đổi thông tin với phía Học viện. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, phía Học viện không có phản hồi chính thức.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục xác minh, cung cấp thông tin liên quan tới bạn đọc.

Tuệ Minh
Theo: Baonhandao.vn

Back to top button