Ngừng chiếu phim “Vợ ba” trên toàn quốc

(NĐ&ĐS) – Từ 21/5, bộ phim Vợ ba (đạo diễn Nguyễn Phương Anh) ngưng chiếu và rút hết tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Tối 20/5, nhà sản xuất thông báo chính thức về việc rút phim “Vợ ba” khỏi rạp chiếu sau 4 ngày ra rạp. Nhà sản xuất cũng tự đề nghị rút dần suất chiếu từ chiều tối 20/5. Một số suất chiếu muộn tối 20/5 vẫn bán vé bình thường. Đại diện CGV – hãng phát hành phim – cũng cho biết phim được rút khỏi rạp từ ngày 21/5.

Trước đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra việc cấp phép cho Vợ ba (The Third Wife).

Một cảnh quay trong phim “Vợ ba”

Vợ ba là phim độc lập đầu tay của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh, công chiếu tại Việt Nam từ ngày 17/5. Lấy bối cảnh vùng nông thôn Việt Nam cuối thể kỷ 19, xoay quanh cô gái tên Mây (Nguyễn Phương Trà My đóng) được gả làm vợ ba cho gia đình giàu có. Tuy nhiên, sau vài ngày ra mắt tại Việt Nam, bộ phim đã gây nhiều tranh cãi với những cảnh “nóng” do nữ diễn viên chính Nguyễn Phương Trà My diễn xuất khi mới 13 tuổi.

Dù những cảnh quay này được xử lý rất nghệ thuật và không bị quá “nóng”, tuy nhiên nhiều người vẫn không đồng tình với việc sử dụng diễn viên 13 tuổi thể hiện những cảnh quay táo bạo như thế.

Trước khi công chiếu trong nước, “Vợ ba” từng tham dự nhiều liên hoan phim trên thế giới và đoạt một số giải thưởng, trong đó giành giải phim châu Á xuất sắc tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Toronto.

Long Đỗ
Theo: Baonhandao.vn

Back to top button