Người dùng Google Pixel có thể được bồi thường lên tới 500 USD

Google đồng ý đền bù cho các chủ sở hữu smartphone Pixel và Pixel XL bị lỗi với tổng số tiền lên tới 7,25 triệu USD.

Google thời gian qua đang vướng phải một lùm xùm liên quan đến dòng smartphone Pixel. Người sử dụng các thiết bị Pixel và Pixel XL đệ đơn tập thể để kiện hãng này buôn bán sản phẩm lỗi.

Người dùng Google Pixel có thể được bồi thường lên tới 500 USD

Google Pixel.

Trước đó vào tháng 3/2017, Google thú nhận rằng 1 số lượng nhỏ (1%) sản phẩm Pixel và Pixel XL được sản xuất trước ngày 4/1/2017, gặp lỗi trong hệ thống micro. Cụ thể, có một vết nứt nhỏ trong mối hàn trên hệ thống codec âm thanh. Khiếm khuyết này sẽ ảnh hướng đến các chức năng nghe gọi và trợ lý giọng nói. Phía hãng cho biết sẽ sớm đưa ra phương pháp khắc phục.

Tuy nhiên gần 1 năm sau đó, người sử dụng vô cùng bất bình khi phát hiện Google tiếp tục bán dòng thiết bị này dù biết rõ về khiếm khuyết trên sản phẩm.

Để giải quyết đơn kiện, Google chia nhóm người dùng Pixel và Pixel XL ra thành 4 loại để xác định mức bồi thường thích hợp. Người dùng có thể được bồi thường cao nhất 500USD đối với các trường hợp sau khi hoàn trả thiết bị lỗi tiếp tục nhận được thiết bị khiếm khuyết tương tự. Các cá nhân sở hữu thiết bị khiếm khuyết khác có thể nhận đến 350USD. Thậm chí những cá nhân không gặp vấn đề về smartphone nhưng tham gia vụ kiện cũng thể nhận được 20USD đền bù. Tổng số tiền hãng kiến nghị thanh toán lên tới 7,25 triệu USD.

Google sẽ phải tham dự một buổi xét xử vào ngày 5/6 tới để quyết định xem kiến nghị giải quyết có được chấp thuận hay không. Hiện phía hãng công nghệ vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề trên.

Đây là vụ kiện thứ 2 trong năm Google vướng vào liên quan đến các sản phẩm công nghệ hãng sản xuất. Tháng 4, Google cùng với Huawei đã giải quyết một vụ kiện về thiết bị Nexus 6P bị lỗi và không thể khởi động thiết bị. Tổng số tiền 2 hãng phải thanh toán cho vụ việc là 9,75 triệu USD.

Bá Di (Theo The Verge)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button