Người phụ nữ có 4 con ong “mắc kẹt” trong mắt

Một bác sĩ Đài Loan đã phát hiện ra có 4 con ong Sweat (ong mồ hôi) sống trong mắt của một người phụ nữ, đây được coi là một trường hợp đầu tiên trong khu vực này.

Xem thêm:

Người phụ nữ rơi vào trường hợp nói trên được xác định là cô He, 28 tuổi, cô bị ong bay vào mắt khi đang nhổ cỏ dại.

Bác sĩ Hong Chi Ting của Bệnh viện Đại học Fooyin nói với BBC rằng ông đã “sốc” khi rút được một đoạn chân dài 4mm từ trong mắt cô He ra. Cô He hiện đã được xuất viện và dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn.

Sức khỏe - Người phụ nữ có 4 con ong 'mắc kẹt' trong mắt

Cô He tại bệnh viện để kiểm tra mắt

Những con ong mồ hôi, còn được gọi là Halictidae, bị thu hút bởi mồ hôi và đôi khi còn đậu trên người để thấm mồ hôi. Chúng cũng uống nước mắt vì hàm lượng protein cao, theo một nghiên cứu của Hiệp hội côn trùng học Kansas.

Theo tìm hiểu của phóng viên BBC, Cô He đang nhổ cỏ quanh mộ người thân trong ngày lễ Thanh Minh thì những con côn trùng bay vào mắt trái của cô. Khi một cơn gió thổi qua, cô cho rằng một vài hạt bụi đã bay vào mắt cô nhưng nhiều giờ sau, mắt cô vẫn sưng và đau đớn, khiến cô phải tìm sự giúp đỡ y tế tại bệnh viện ở miền nam Đài Loan.

“Cô ấy không thể nhắm mắt hoàn toàn. Tôi nhìn vào khoảng trống bằng kính hiển vi và thấy thứ gì đó màu đen trông giống chân côn trùng”, bác sĩ Hong, giáo sư nhãn khoa tại bệnh viện nói với BBC.

“Tôi nắm lấy chân và rất chậm lấy ra một cái, sau đó tôi thấy một cái khác, và một cái khác. Chúng vẫn còn nguyên vẹn và tất cả còn sống.”

Sức khỏe - Người phụ nữ có 4 con ong 'mắc kẹt' trong mắt (Hình 2).
Sức khỏe - Người phụ nữ có 4 con ong 'mắc kẹt' trong mắt (Hình 3).
Sức khỏe - Người phụ nữ có 4 con ong 'mắc kẹt' trong mắt (Hình 4).

Hình ảnh phóng to của 4 con ong mồ hôi trong mắt cô Hà

Bác sĩ Hong nói thêm rằng những con ong có thể bị thổi vào mắt cô bởi một cơn gió và bị mắc kẹt bên trong.

“Những con ong này thường không tấn công con người nhưng chúng thích uống mồ hôi, do đó tên của chúng là ong mồ hôi”, ông nói.

Hương Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button