Người thân đón thi thể nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập: “Ai ngờ, chuyến đi này, em tôi đi luôn”

Vào rạng sáng 6/1, chuyến bay chở thi thể 3 nạn nhân xấu số trong vụ đánh bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau đó, hai thi thể đã được đưa về nhà tang lễ bệnh viện Quân y 175, một được đưa thẳng về quê nhà. Khi chứng kiến người thân trở về trong những chiếc quan tài, người nhà đều khóc hết nước mắt.

Sau khi nắm thông tin nạn nhân Nguyễn Trọng T. sẽ được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng 6/1, thì trước đó, anh Nguyễn Văn Mười (anh vợ của nạn nhân) đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Biết thi thể em vợ được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 175 nên anh Mười đã đến làm các thủ tục cần thiết để sớm nhận thi thể anh T. đưa về quê nhà tại Bình Thuận mai táng.

Tin nhanh - Người thân đón thi thể nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập: 'Ai ngờ, chuyến đi này, em tôi đi luôn”
Thi thể các nạn nhân được đưa từ máy bay xuống.

Mặc dù tất bật với việc làm các giấy tờ liên quan nhưng anh Mười cũng có một số chia sẻ với PV. Anh Mười cho biết: “Sau khi vụ đánh bom ở Ai Cập xảy ra, gia đình tôi không ai hay biết. Chỉ khi đọc tin qua báo chí, tôi mới biết tin dữ. Sau đó, gia đình tôi kiểm tra thông tin bên công ty du lịch Saigontourist thì mới biết được sự thật”.

“Sau khi biết tin dữ, tôi không dám nói với mẹ T.. Chỉ sau đó vài ngày, khi bà xem tivi, biết nơi xảy ra vụ đánh bom là Ai Cập và là nơi T. đang dẫn khách thì gặng hỏi. Lúc này, tôi mới nói thật. Nghe xong, bà khóc ngất và đau đớn tột cùng”, anh Mười chia sẻ.

Tin nhanh - Người thân đón thi thể nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập: 'Ai ngờ, chuyến đi này, em tôi đi luôn” (Hình 2).
Thân nhân đã có mặt tại sân bay từ sớm để chờ nhận thi thể người thân.

Theo lời người thân của anh T. thì anh mồ côi cha từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) anh T. thi đậu làm hướng dẫn viên tại công ty du lịch Saigontourist.

“T. rất yêu nghề và chăm chỉ trau dồi nghề nghiệp của mình. T. có gọi điện thông báo với gia đình là sau chuyến đi Ai Cập này thì còn dẫn khách một chuyến quốc tế nữa và sẽ về ăn tết với mẹ. Ai ngờ, chuyến đi này, T. đi luôn”, anh Mười buồn bã chia sẻ.

Người thân của anh T. cũng cho hay, sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan, gia đình sẽ thuê xe đưa thi thể nạn nhân về Bình Thuận ngay.

Cũng chia sẻ với PV, thân nhân của nạn nhân Trần Hóa Kh. cho biết: “Sự việc xảy ra là cú sốc với gia đình, bởi không ai có thể ngờ, ông lại gặp nạn ở Ai Cập. Hiện chúng tôi đã làm xong thủ tục và đang chờ đưa ông về quê nhà ở Nha Trang”.

Tin nhanh - Người thân đón thi thể nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập: 'Ai ngờ, chuyến đi này, em tôi đi luôn” (Hình 3).
Xe chở thi thể các nạn nhân về nhà tang lễ bệnh viện Quân y 175 để thay quan tài.

Trao đổi với PV, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Công ty Saigontourist, cho biết: “Danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập gồm có Nguyễn Trọng T. (SN 1989), Nguyễn Thúy Qu. (SN 1962), Trần Hóa Kh. (SN 1961). Theo yêu cầu của thân nhân, thi thể bà Qu. được đưa trực tiếp về nhà ở TP.HCM. Còn ông Kh. và anh T. được đưa sang nhà tang lễ bệnh viện Quân y 175 để thay quan tài, sau đó sẽ được đưa về quê nhà, anh T. ở Bình Thuận, còn ông Kh. ở Khánh Hòa.

Liên quan đến vấn đề bồi thường cho các nạn nhân, ông Tài cho biết: “Phía công ty đang làm việc với đơn vị bảo hiểm và sớm giải quyết các quyền lợi liên quan”.

Cũng thông tin thêm với PV về 3 trường hợp bị thương, vẫn còn ở Ai Cập, ông Tài cho hay: “Hiện công ty đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở Ai Cập và các đơn vị liên quan. Khi được cơ quan chức năng cho phép, công ty sẽ đưa các nạn nhân về Việt Nam trong thời gian sớm nhất”.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, 14 du khách Việt Nam đến Ai Cập trong một tour đón Giáng sinh tại Ai Cập của công ty Saigontourist, với hành trình Cairo – Giza-Aswan và du thuyền trên sông Nile – Luxor – Cairo.

Đoàn khách có hành trình 8 ngày, kéo dài từ ngày 22/12 đến ngày 28/12/2018, khởi hành tại điểm TP.HCM. Theo lịch trình này, sau khi khám phá nhiều danh lam thắng cảnh, đoàn dự kiến đến ngày thứ 7 tức ngày 27/12 sẽ từ Luxor quay trở lại Cairo để đón chuyến bay về Bangkok và kết thúc hành trình ở TP.HCM vào ngày 28/12. 

Tuy nhiên, trong khi di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, xe bus của đoàn đã gặp vụ nổ bom.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button