Những cá nhân nào bị kiến nghị xử lý trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình?

Cơ quan công tố cho rằng, những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận tử vong cũng có dấu hiệu của hành vi thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý nên đã đề nghị HĐXX kiến nghị với Cơ quan điều tra để làm rõ nội dung này.

Liên quan đến sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình, trong phần luận tội, VKSND thành phố Hòa Bình đã kiến nghị tới HĐXX tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan đến vụ án.

Hồ sơ điều tra - Những cá nhân nào bị kiến nghị xử lý trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình?
Các bị cáo tại tòa

Tại các phiên thẩm vấn trước đó, ông Hoàng Công Tình là Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình, (bao gồm đơn nguyên Thận nhân tạo và đơn nguyên Hồi sức cấp cứu) cho rằng trong quy chế bệnh viện không quy định chức trách, nhiệm vụ của Phó trưởng khoa.

Với chức năng nhiệm vụ của mình, ông Tình khẳng định mình chỉ được phân công phụ trách đơn nguyên Hồi sức cấp cứu và cũng rất bận rộn tại đơn nguyên này.

Trước sự giải thích của ông Hoàng Công Tình, HĐXX của TAND thành phố Hòa Bình cũng cho rằng ông Tình không thể nại ra lý do vì đi học hay vì quá bận bịu để cho rằng mình không thể làm được, đồng thời đặt nghi vấn có sự “buông lỏng quản lý” tại Khoa Hồi sức tích cực và Đơn nguyên Thận nhân tạo. Vì vậy, VKS sẽ đề nghị HĐXX kiến nghị với cơ quan điều tra để làm rõ nội dung này.

Đơn vị này cũng cho biết, cơ quan điều tra đang tích cực điều tra làm rõ hành vi của một số cá nhân liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ điều tra - Những cá nhân nào bị kiến nghị xử lý trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình? (Hình 2).
Ông Hoàng Công Tình tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan

Cụ thể, các cá nhân gồm ông Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình), ông Hoàng Công Tình (Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình), ông Đinh Tiến Công (Trưởng khoa Điều dưỡng BVĐK tỉnh Hòa Bình), cùng một số cá nhân khác được cơ quan điều tra xác định là có liên quan đến hành vi hợp thức hóa sổ sách, giấy tờ, tài liệu liên quan.

Ngoài ra, việc liên kết khai thác hệ thống máy lọc Thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình cũng đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

“VKSND tỉnh Hòa Bình sẽ ban hành kiến nghị đối với BVĐK tỉnh Hòa Bình trong việc phối hợp chặt chẽ với cơ quan tiến hành tố tụng để làm rõ các nội dung nêu trên”, đại diện VKS phát biểu trong phần luận tội.

Phiên tòa tiếp tục “nóng” với phần tranh luận.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button