Qualcomm xuất chiêu, Apple bị cấm bán iPhone tại Đức

Ngày 3/1, Qualcomm đã thực hiện các bước để thi hành lệnh của tòa án cấm bán một số mẫu iPhone tại Đức, một động thái có thể sẽ buộc Apple rút những mẫu iPhone này khỏi các cửa hàng ở Đức.

Trong một thông báo, Qualcomm nêu rõ đã niêm yết trái phiếu bảo đảm với tổng trị giá 1,34 tỷ euro (1,53 tỷ USD) nhằm thực hiện các biện pháp khắc phục theo phán quyết của tòa án tại thành phố Munich ngày 20/12/2018.

Cuộc sống số - Qualcomm xuất chiêu, Apple bị cấm bán iPhone tại Đức
Qualcomm đã hoàn tất thủ tục buộc iPhone bị cấm bán tại Đức.

Trước đó toàn án Đức cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm về công nghệ tiết kiệm năng lượng được sử dụng trong điện thoại thông minh và Apple buộc phải rút các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 từ 15 cửa hàng bán lẻ của mình tại Đức khi lệnh của tòa có hiệu lực và Qualcomm phải niêm yết trái phiếu của mình.

Sau khi tòa ra phán quyết trên, một người phát ngôn của Apple tuyên bố hãng sẽ kháng cáo. Theo người phát ngôn này, trong thời gian kháng cáo, các dòng iPhone, trừ iPhone 7 và iPhone 8, vẫn sẽ được bày bán trong các cửa hàng tại Đức. Trong khi đó, đại diện Qualcomm nói rằng tòa đã yêu cầu Apple thu hồi iPhone tại cửa hàng của những bên kinh doanh thứ ba tại Đức.

Apple và Qualcomm đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý tại nhiều thị trường trên thế giới. Tranh chấp giữa hai hãng xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuấp chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel. Phán quyết ngày 20/12/2018 đánh dấu chiến thắng thứ hai của Qualcomm trước Apple trong vòng một tháng, sau khi một tòa án tại Trung Quốc ngày 10/12/2018 cũng ra lệnh cấm bán iPhone tại thị trường này.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button