Sắp khai thác cây sưa trăm tỉ, cất gỗ vào thùng container chờ đấu giá

Theo dự kiến, ngày 25/1, cây sưa trăm tỉ ở chùa thôn Phụ Chính sẽ được khai thác. Gỗ của cây sưa sẽ được bảo quản trong thùng container chờ ngày đấu giá.

Thông tin này được ông Nguyễn Văn Chính – Chủ tịch UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) xác nhận và cho biết, bà con thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính) đã đồng ý.

“Việc này đã được lấy ý kiến từng hộ gia đình trong thôn và đã được sự nhất trí hoàn toàn, còn UBND xã chỉ xác nhận 2 cây sưa này có nguồn gốc của chùa thôn Phụ Chính. Mặc dù theo văn bản thì bà con thôn Phụ Chính được quyền khai thác 2 cây sưa này nhưng xã cũng sẽ báo cáo lại với huyện về việc này”, ông Chính nói trên Đất Việt.

Tin nhanh - Sắp khai thác cây sưa trăm tỉ, cất gỗ vào thùng container chờ đấu giá
Cây sưa trăm tỉ sắp được khai thác (Ảnh: Lao Động).

Trước đó Sở NN&PTNT TP.Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho người dân thôn Phụ Chính khai thác, sử dụng 2 cây sưa trên do chúng không nằm trong khuôn viên di tích lịch sử.

Báo Lao Động thông tin, ông Vũ Văn Tuyến – Trưởng thôn Phụ Chính cho biết, sau khi cơ quan chức năng cho phép khai thác sử dụng, phía thôn cũng đã họp bàn với nhau và mong muốn khai thác càng sớm càng tốt, tránh tình trạng trộm gỗ rình rập và mối mọt xâm hại.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button