Sở GTVT TP.HCM: “Dải phân cách gây chết người là sự cố đáng tiếc”

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, vụ tai nạn dải phân cách gây chết người trên cao tốc là sự cố đáng tiếc.

Trao đổi với PV, ông Ngô Hải Đường – Trưởng phòng khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (sở GTVT TP.HCM) cho biết, phía Sở đã nhận được báo cáo chi tiết của Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 (khu 2) về diễn biến vụ tai nạn trên đường dẫn cao tốc.

“Đây là sự cố tai nạn đáng tiếc”- ông Đường nói và cho biết hiện Sở đang chờ kết luận về nguyên nhân xảy ra sự việc từ phía Công an điều tra. Tuy nhiên, theo báo cáo của Khu 2, người bị tai nạn có sử dụng rượu bia trong quá trình tham gia giao thông.

Tin nhanh - Sở GTVT TP.HCM: “Dải phân cách gây chết người là sự cố đáng tiếc”

Hiện trường vụ tai nạn.

Nói về việc lắp đặt dải phân cách, ông Đường cho biết, sau khi đoạn dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, từ nút giao An Phú đến Vành đai 2, bắt đầu cho xe máy lưu thông thì xảy ra tình trạng ô tô đi vào làn xe máy, gây ùn tắc và xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

“Từ đó, Khu 2 đã đề xuất và phối hợp địa phương là quận 2 đưa ra phương án lắp dải phân cách ngăn ô tô đi vào. Đây là biện pháp mang tính chất cưỡng bức, tình thế nhằm “bảo vệ” người đi xe máy” – lời ông Đường, theo Vietnamnet.

Cũng theo vị này, thời gian qua, việc lắp đặt đã phát huy hiệu quả, Công an quận 2 và Khu 2 cho biết không ghi nhận vụ việc va chạm nào.

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng hiện nay chưa có quy chuẩn cụ thể về việc bố trí dải phân cách. Tuy nhiên, khi gắn dải phân cách giữa làn xe máy, Sở GTVT cũng cho gắn đầy đủ hệ thống cảnh báo liên quan theo Quy chuẩn 41 về báo hiệu đường bộ của Bộ GTVT. Bao gồm biển báo đi chậm, biển cảnh báo có chướng ngại vật phía trước, 5 gờ giảm tốc và một số cọc tiêu cảnh báo.

Tin nhanh - Sở GTVT TP.HCM: “Dải phân cách gây chết người là sự cố đáng tiếc” (Hình 2).

Sau tai nạn chết người, dải phân cách vẫn còn tồn tại ngay giữa làn đường dành cho xe máy lưu thông trên đường dẫn cao tốc

Ông thông tin thêm, trong gần 2 năm được đưa vào khai thác thì nơi đây không có sự cố gì xảy ra. Nếu người dân tuân thủ hệ thống biển báo, quy định tốc độ thì sẽ không xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Về trách nhiệm của Sở GTVT sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông cho biết hiện Công an đang điều tra và chưa thể khẳng định do hạ tầng hay người tham gia giao thông.

Về phương hướng khắc phục sau sự cố, ông Đường cho biết Sở GTVT sẽ cho rà soát các vị trí lắp dải phân cách trên địa bàn để thay đổi vật liệu bằng cao su phòng ngừa xảy ra sự cố va đập. Bên cạnh đó, Sở đang đẩy nhanh tiến độ lắp camera quan sát để xử phạt ô tô đi vào làn xe máy.

“Về lâu dài, đường song hành cao tốc sẽ được triển khai đầu tư và đưa vào khai thác cho xe máy lưu thông, tách biệt làn đường xe máy và ô tô”, ông nói thêm.

Tin nhanh - Sở GTVT TP.HCM: “Dải phân cách gây chết người là sự cố đáng tiếc” (Hình 3).

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết khi gắn dải phân cách, đơn vị gắn đầy đủ hệ thống cảnh báo liên quan theo Quy chuẩn 41 về báo hiệu đường bộ của Bộ GTVT

Như đã thông tin, 18h tối qua, anh Lý Vũ Hảo (26 tuổi, quê Cà Mau) chạy xe máy trong làn đường dành cho phương tiện 2 bánh trên đường dẫn cao tốc Long Thành – Dầu Giây hướng vòng xoay Phú Hữu về nút giao An Phú.

Khi đến đoạn gần cột đèn số TL3/49, xe tông vào khối bê tông được đặt ngay giữa đường. Tai nạn khiến anh Hảo ngã ra đường, tử vong.

Theo điều tra ban đầu, vật cản là dải phân cách đặt trên làn xe máy để tránh cho ô tô vào nhưng thực tế chỉ chừa vừa đủ xe máy đi qua. Đoạn đường nơi xảy ra tai nạn do Khu quản lý giao thông số 2 (sở GTVT TP.HCM) quản lý.

 

Trang Dung (t/h)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button