Tặng bằng khen cho người phụ nữ bán vé số trả lại tiền nhặt được

Chị Hậu được trao tặng bằng khen, kèm theo số tiền gần 7 triệu đồng.

Liên quan đến việc một người phụ nữ quê tỉnh Nghệ An nhặt được tài sản lớn, nhưng mang trả lại cho người bị mất, ngày 11/4, ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành trao tặng bằng khen đột xuất cho người phụ nữ này.

Tin nhanh - Tặng bằng khen cho người phụ nữ bán vé số trả lại tiền nhặt được

Chị Hậu được trao tặng bằng khen.

Người được nhận bằng khen là chị Lê Thị Hậu, 48 tuổi, quê Nghệ An. Chị Hậu đã có thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ tài sản người dân. Chị Hậu được trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai, kèm số tiền 6.950.000 cho hành động đẹp của mình.

Tại buổi lễ, bà Vy Vũ Hồng Thảo – trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đánh giá việc làm của chị Hậu mang ý nghĩa cao đẹp. Chị Hậu đã không tham lam mà tự giác bảo vệ tài sản và nhanh chóng tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

“Một hành động tuy nhỏ nhưng mà tính lan tỏa và ý nghĩa của nó rất lớn. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có nhiều buổi trao tặng bằng khen hơn nữa, và có nhiều người làm những điều tốt như vậy”, bà Thảo nói.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa cũng đã trao tặng giấy khen, cùng tiền thưởng hơn 3 triệu đồng cho chị Hậu.

Như chúng tôi đã đưa tin, trước đó, trong khi đi bán vé số dạo trên đường gần khu vực ga Biên Hòa, TP.Biên Hòa, chị Hậu đã nhặt được một chiếc ví. Sau khi mở kiểm tra, chị Hậu phát hiện trong ví có nhiều tiền, vàng, ngoại tệ, thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân.

Do chờ mãi nhưng không thấy ai đến xin lại tài sản, chị Hậu đã đến Công an phường Thanh Bình để nhờ liên hệ trả lại tài sản cho người đánh mất.  Tài sản trong ví được xác định gồm hơn 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, ngoại tệ, thẻ ngân hàng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

Ngày 6/4, chủ nhân chiếc ví là ông Nguyễn Văn Lực, ngụ tỉnh Bình Dương đã đến Công an phường Thanh Bình nhận lại tài sản. Và ngay sau đó ngành chức năng tiến hành lập hồ sơ để khen thưởng chị Hậu.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button