Tên cướp trả lại 100 triệu đồng vì cắn rứt lương tâm có thể được miễn truy cứu 

Tên cướp túi xách, bên trong có hơn 100 triệu đồng, sau đó đem số tài sản này đến Công an phương An Phú, TX.Thuận An (Bình Dương) nhờ trả lại có thể sẽ được miễn truy cứu trách nhiệm.

VnExpress đưa tin, ngày 28/1, chị Tuyền mang 100 triệu đồng của công ty đi gửi ngân hàng. Chị bỏ số tiền đó cùng với 7 triệu đồng cá nhân và giấy tờ tùy thân trong balô. Tuy nhiên, lúc chạy xe tay ga qua phường An Phú, chị bị nam thanh niên áp sát, giật balô. Truy đuổi không được, chị báo công an.

Hôm sau, chị bất ngờ khi được công an thông báo tên cướp trả lại 100 triệu đồng cùng điện thoại và giấy tờ cá nhân kèm một bức thư xin lỗi.

An ninh - Hình sự - Tên cướp trả lại 100 triệu đồng vì cắn rứt lương tâm có thể được miễn truy cứu 
Nạn nhân viết đơn xin không truy cứu trách nhiệm hình sự tên cướp.

Trong thư, đối tượng nói đi cướp là vì nợ tiền tín dụng đen. Cướp được số tài sản trên, đối tượng cảm thấy ân hận, cắn rứt lương tâm, đặc biệt cảm thấy xấu hổ với con gái 3 tháng tuổi của mình nên chỉ lấy một chút ít tiền cướp được để trả nợ, số còn lại và 2 chiếc điện thoại, đối tượng muốn trả lại cho người bị cướp. Số tiền “lẻ” lấy để trả nợ, đối tượng cho biết mượn và sẽ trả đầy đủ.

Chị Tuyền không thấy buồn mà cảm động khi đọc thư xin lỗi của tên cướp. Người phụ nữ này đã viết đơn mong công an không truy cứu trách nhiệm hình sự vụ việc.

Người Lao Động đưa tin, Công an tỉnh Bình Dương đang xem xét, có thể sẽ miễn truy bắt đối tượng cướp 100 triệu đồng sau khi nạn nhân có đơn xin tha tội cho người này.

Mộc Miên (Tổng hợp)

theo: nguoiduatin.vn

Back to top button