Thanh Hóa: Chợ đầu mối rộng 16.000 m2 bất ngờ bốc cháy trong đêm

Chợ đầu mối có diện tích 16.000 m2, với hơn 700 cửa hàng kinh doanh ở tỉnh Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy đã thiêu rụi nhiều ki ốt kinh doanh của các tiểu thương trong đêm 19/1.

Khoảng 22h ngày 19/1, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại ki ốt hàng hải sản khô trong khu vực trung tâm buôn bán ở chợ đầu mối, thuộc phường Đông Hương và một phần phương Đông Sơn, TP Thanh Hóa. Ít phút sau, ngọn lửa đã bùng cháy và lan nhanh bao trùm ki ốt này và các ki ốt bên cạnh.

Tin nhanh - Thanh Hóa: Chợ đầu mối rộng 16.000 m2 bất ngờ bốc cháy trong đêm
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy dập lửa cứu chợ.

Khu vực xảy ra cháy là nơi tập trung nhiều ki ốt hàng hóa, thực phẩm dễ bén lửa như hải sản khô, bánh kẹo, hàng mã… của các tiểu thương.

Sau khi đám cháy xảy ra, bảo vệ chợ cùng với người dân đã sử dụng những phương tiện sẵn có tham gia dập lửa, phá cửa cứu hàng di chuyển hàng hóa ra ngoài và thông báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa.

Tin nhanh - Thanh Hóa: Chợ đầu mối rộng 16.000 m2 bất ngờ bốc cháy trong đêm (Hình 2).
Các tiểu thương cùng với lực lượng chức năng dập lửa, di chuyển hàng hóa ra ngoài.

Nhận được thông tin, Cảnh sát đã động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai phương án dập lửa. Khoảng hơn 30 phút sau ngọn lửa được khống chế, rồi sau đó được dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả, đám cháy đã thiêu rụi 2 ki ốt kinh doanh vàng mã và một phần cửa hàng kinh doanh thuốc tây.

Tin nhanh - Thanh Hóa: Chợ đầu mối rộng 16.000 m2 bất ngờ bốc cháy trong đêm (Hình 3).
Hiên trường nơi xảy ra vụ cháy.

Đây là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích lên tới 16.000 m2, có trên 700 điểm kinh doanh cố định và 500 điểm kinh doanh không cố định. Chợ được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 70 tỷ đồng, đạt tiêu chí chuẩn chợ loại I.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button