Thầy giáo làm lộ đề thi ở Phú Quốc phải chịu hình thức kỷ luật nào?

 

Ngày 27/12, trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) vừa họp Hội đồng kỷ luật và tiến hành bỏ phiếu, thống nhất kỷ luật giáo viên làm lộ đề thi môn Toán lớp 11 trong kỳ thi học kỳ 1 khiến 473 em học sinh phải thi lại.

Giáo dục - Thầy giáo làm lộ đề thi ở Phú Quốc phải chịu hình thức kỷ luật nào?
Trường THPT Phú Quốc (ảnh: Thanh Niên).

Báo Tiền phong dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc cho biết, kết quả của buổi họp Hội đồng kỷ luật diễn ra vào chiều nay (27/12) thống nhất hình thức kỷ luật cho thầy Trần Văn Mạnh sẽ là cảnh cáo.

Qua phân tích những hành vi sai phạm của thầy Mạnh, đồng thời xem xét thời gian công hiến hơn 18 năm của thầy Mạnh cho ngành giáo dục, xét thái độ thành khẩn của thầy Mạnh, Hội đồng tiến hành bỏ phiếu kín để biểu quyết.

Kết quả có 5/5 phiếu thống nhất kỷ luật  ở mức cảnh cáo. Đồng thời thầy Mạnh sẽ phải có trách nhiệm bồi thường số tiền tổ chức thi lại môn Toán và công khai xin lỗi giáo viên, học sinh trong buổi chào cờ sau dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Kết thúc buổi họp, thầy Mạnh cũng thống nhất với hình thức mà Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra.

Như Người Đưa Tin đã đưa, ngày 19/12, BGH trường THPT Trần Phú nhận được thông tin phản ánh của học sinh về việc đề thi học kỳ bị lộ. Cụ thể, một trong hai giáo viên môn Toán ra đề thi là ông Trần Văn Mạnh đã tiết lộ đề cho một nhóm nhỏ khoảng 10 em do thầy này ôn tập. Sau khi được tra hỏi, thầy Mạnh đã thừa nhận việc làm lộ đề môn Toán.

Ngày 21/12, nhà trường đã tổ chức thi lại cho 473 học sinh lớp 11 bằng đề thi dự phòng để đảm bảo tính công bằng.

Bá Di (Tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button