Thông tin chính thức vụ phát hiện 20 học sinh THCS hút Shisha trong lớp học gây xôn xao dư luận

Giáo viên một trường THCS tại tỉnh Long An đã phát hiện 20 học sinh đang tổ chức hút Shisha trong lớp học. Trước vụ việc khiến dư luận dậy sóng, nhà trường và cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc điều tra và có thông tin chính thức.

Ngày 12/4, ông Võ Văn Mười, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) xác nhận thông tin phòng đang xử lý vụ việc giáo viên trường THCS thị trấn Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa) phát hiện học sinh sử dụng chất cấm trong lớp học.

Ông Mười cho biết: “Trường cũng đã làm bản báo cáo vụ việc lên Phòng. Hiện, Phó trưởng phòng đang làm báo cáo gửi lên UBND huyện”. Cũng theo đại diện phòng GD&ĐT huyện này, ngay khi nắm thông tin vụ việc,  lãnh đạo phòng này đã đến trường THCS thị trấn Thủ Thừa để nắm tình hình.

Tin nhanh - Thông tin chính thức vụ phát hiện 20 học sinh THCS hút Shisha trong lớp học gây xôn xao dư luận

Trường THCS thị trấn Thủ Thừa nơi xảy ra sự việc.

Đồng thời, ban Giám hiệu trường này cũng mời phụ huynh các học sinh có liên quan đến trường làm việc, trao đổi thông tin, cùng nhà trường giáo dục con em. Sau đó, trường này đã tập trung học sinh để tuyên truyền, phổ biến và cảnh báo học sinh không sử dụng các chất gây nghiện, ma túy.

Trao đổi với PV, ông Mười nói: “Chúng tôi đã làm việc và có ghi nhận ban đầu về vụ việc. Theo đó, thật ra không phải các em học sinh này hút Shisha trong lớp học. Ngược lại, các học sinh này vì tính tò mò nên hút thuốc lá điện tử”.

Cũng theo ông Mười, con số học sinh được cho là tham gia hút thuốc lá điện tử ngay trong lớp học là 11 em chứ không phải 20 em. Hiện, vụ việc đã được nhà trường báo cáo với ngành chức năng.

Trước đó, chiều 9/4, giáo viên của trường phát hiện một nhóm học sinh nghi hút chất Shisha trong lớp học. Theo các em trình bày, chất được cho là Shisha các em sử dụng là do một học sinh lớp 8 đưa vào. Các học sinh này cũng khẳng định chỉ mới hút thử lần đầu.

“Khi phát hiện con em mình có hút thử chất nghi là Shisha, một phụ huynh gọi điện cho giáo viên trường thông tin và hứa sẽ “xử lý nghiêm” để răn đe”, một giáo viên trường này cho biết.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button