Thông tin mới nhất vụ trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five

Sau 2 tiếng tiêm ngừa vắc xin ComBE Five tại trung tâm y tế xã, cháu bé 2 tháng tuổi ở Bình Định bất ngờ tím tái rồi tử vong. Nguyên nhân do đâu?

Chiều 26/2, ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) thông tin với báo Thanh Niên, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp cháu bé 2 tháng tuổi bị tử vong sau khi tiêm ngừa vắc xin tại trạm y tế xã này.

“Có 30 trẻ đến trạm để tiêm nhưng có 1 cháu còn nhỏ tuổi nên chỉ cho uống thuốc. Còn lại 29 cháu được tiêm ngừa và được tạm giữ lại trạm y tế khoảng 30 phút để theo dõi. Thấy tình hình các cháu ổn định, nên gia đình đã đưa cháu về nhà. Tuy nhiên, sau đó có 1 trường hợp xuất hiện triệu chứng tím tái rồi tử vong, mặc dù đã được đưa đi cấp cứu”, ông Toàn chia sẻ với Dân Việt.

Sức khỏe - Thông tin mới nhất vụ trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five
Trẻ tử vong sau 2 tiếng tiêm vắc xin ComBE Five. (Ảnh minh họa)

Thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Y Phụng (29 tuổi; ngụ xã Hoài Châu) đưa con là bé P.N.B.T (2 tháng tuổi) đến trạm Y tế xã Hoài Châu để tiêm vắc xin ComBE Five. Sau khi đưa bé về nhà, đến 11h, chị Phụng phát hiện bé T. có triệu chứng khó thở, thân tím tái liền đưa cháu đến trạm Y tế xã Hoài Châu cấp cứu.

Sau đó, cháu T. tiếp tục được đưa đến trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn rồi tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu. Tuy nhiên, khi được đưa đến bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, các bác sĩ ở đây cho biết tim cháu T. đã ngừng đập trước khi được đưa đến đây.

Hiện gia đình chị Phụng đã làm đơn trình báo, yêu cầu Công an huyện Hoài Nhơn vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc, theo báo Người lao động.

Ông Trần Hữu Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn thông tin với Sài Gòn giải phóng online: Sau khi khám sàng lọc, cháu T. đủ điều kiện để tiêm chủng vắc xin ComBE Five. Theo quy định, khi tiêm xong, trẻ được theo dõi tại trạm y tế 30 phút rồi được đưa về nhà theo dõi tiếp. Trường hợp cháu T., đến 2 tiếng sau mới có biểu hiện như vậy.

Ông Vinh thông tin thêm, đây là đợt tiêm vắc xin ComBE Five thứ 3 tại huyện Hoài Nhơn. Mấy kỳ trước, đa số các trẻ đều bình thường, cũng có những trường hợp bị sốt cao hoặc co giật và được xử lý theo dõi đều ổn định.

“Đây là vắc xin đã được ngành y tế cả nước khuyến cáo. Ngành y tế của tỉnh cũng tổ chức thực hiện nghiêm túc từng mũi kim, tuân thủ theo các yêu cầu, đảm bảo quy trình của bộ Y tế…”, ông Vinh cho biết.

Cũng theo Giám đốc trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn, nguyên nhân ban đầu cháu T. có tình trạng bị sốc. Còn sốc gì thì vẫn chưa rõ nguyên nhân nên ban đầu cháu được xử lý theo hướng sốc. Hiện, ngành chuyên môn vẫn đang tiếp tục tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến việc cháu T. tử vong.

Chủ tịch UBND xã Hoài Châu thông tin thêm: “Hiện, thi thể cháu T. đang đặt ở bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn”.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button