Tiềm ẩn sạt lở ở bán đảo Sơn Trà, du khách vẫn liều mình tham quan

Dư âm của những cơn mưa tháng 12/2018 đã và đang khiến bán đảo Sơn Trà sạt lở, chia cắt nghiêm trọng. Nguy cơ những vách đất đá có thể đổ sập xuống đường là bất cứ lúc nào. Nhiều du khách vẫn đang xem nhẹ vấn đề này, khi liều mình vượt qua vùng sạt lở.

Ngày 11/1, các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tiến hành gia cố nhiều vị trí sạt lở, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trên bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà của thành phố này.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng sạt lở các tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà bắt nguồn từ nhiều cơn mưa dầm dề trong tháng 12/2018.Mưa lớn đã làm sạt lở đất đá, cây cối ngã đổ cản trở giao thông của bán đảo Sơn Trà.

Thống kê của ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho thấy, có khoảng 21 điểm sạt lở trên toàn khu vực này. Để khắc phục giao thông và thuận lợi cho công tác tuần tra bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ rừng, hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, UBND phường Thọ Quang và ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng tiến hành xử lý các điểm có cây ngã đổ ra đường, tạo lối đi cho các phương tiện giao thông qua lại.

Tin nhanh - Tiềm ẩn sạt lở ở bán đảo Sơn Trà, du khách vẫn liều mình tham quan
Nhiều tuyến đường dẫn lên bán đảo Sơn Trà, đặc biệt là phía Tây Bắc đang sạt lở.

Một cán bộ hạt Kiểm lâm liên Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn cho biết, hiện tuyến đường bê tông dẫn ra khu vực Suối Ôm và Hố Sâu vẫn đang sạt lở nghiêm trọng, nhiều nơi đất đá còn nằm ngổn ngang trên đường, che hết lối đi của các phương tiện.

Chưa hết, vách núi chạy dọc theo một số tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà đã xuất hiện nhiều vết lở nham nhở, rất dễ tiếp tục sạt lở nếu có mưa lớn.

Ngoài vấn đề gia cố điểm sạt lở, các đơn vị có liên quan cũng tiến hành lắp đặt một số biển cảnh báo sạt lở, đồng thời khuyến cáo người dân hết sức cẩn thận khi tham quan, du lịch ở bán đảo Sơn Trà, đặc biệt khi thời tiết mưa gió nhằm đảm bảo an toàn, phòng tránh rủi ro bất ngờ khi sạt lở xảy ra. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, vẫn còn tình trạng một số du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài bất chấp nguy hiểm đi theo các tuyến đường có nguy cơ sạt lở để tham quan bán đảo Sơn Trà.

Tin nhanh - Tiềm ẩn sạt lở ở bán đảo Sơn Trà, du khách vẫn liều mình tham quan (Hình 2).
Nhiều du khách vẫn vô tư, xem nhẹ vấn đề sạt lở. Họ tìm cách dắt xe, vượt qua các khối đất đá để vào sâu tham quan bán đảo Sơn Trà. Việc làm này cực kỳ nguy hiểm.

Trước đó, như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, do mưa lớn cộng hưởng gió liên tục từ 2 ngày 9-11/12, đã khiến nhiều khu vực trên đoạn đường thuộc bán đảo Sơn Trà bị chia cắt do sạt lở đất đá. Lượng nước lớn chảy mạnh đã làm xói mòn mặt đường, hở hàm ếch nhiều điểm trên tuyến đường thuộc bán đảo Sơn Trà. Nhiều tảng đá to hàng tấn đã trượt xuống đường, khối lượng đất đá khá lớn gây ùn tắc giao thông…

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button