Tiến Linh lại lỡ hẹn, ai sẽ thay chân sút này đá trung phong cắm U23 Việt Nam?

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh được kỳ vọng sẽ là trung phong cắm của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 sắp diễn ra. Tuy nhiên, với việc không kịp bình phục chấn thương, anh đã phải nói lời chia tay với đội tuyển. Vậy trong số các tiền đạo, ai sẽ được HLV Park Hang-seo lựa chọn để thi đấu trong vai trò trung phong cắm để thay thế cho tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương?

Kết quả đã được dự đoán từ trước

HLV Park Hang-seo đã công bố 6 cái tên tiếp theo sẽ phải nói lời chia tay với đội tuyển bao gồm Ngô Tùng Quốc, Trương Tiến Anh, Y Eli Niê, Lương Hoàng Nam, Phan Thanh Hậu và Nguyễn Tiến Linh. Tiến Anh, Y Eli Niê bị loại không có gì đáng ngạc nhiên, bởi cả hai không thể cạnh tranh được với những đồng đội, song quyết định loại những cầu thủ còn lại khiến NHM bóng đá Việt Nam khá bất ngờ bởi Tùng Quốc, Hoàng Nam,Thanh Hậu và Tiến Linh đều là những cầu thủ giỏi và thi đấu cũng khá thành công trong thời gian qua.

Thể thao - Tiến Linh lại lỡ hẹn, ai sẽ thay chân sút này đá trung phong cắm U23 Việt Nam?

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã phải nói lời chia tay với đội tuyển vì không kịp bình phục chấn thương.

Với khả năng chạy chỗ, làm tường cũng như chiều cao tốt để thực hiện những tình huống không chiến, Tiến Linh được dự đoán sẽ là trung phong cắm của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á sau khi Tiến Linh thể hiện một phong độ tuyệt vời khi ghi được 15 bàn thắng trong màu áo của Becamex Bình Dương tại V.League 2018. Tuy nhiên, điều không may là tiền đạo này lại dính phải một chấn thương khá phức tạp là giãn gân bao khớp dây chằng sụn chêm đầu gối. Trong những buổi tập đã qua, anh không thể tập cùng các đồng đội và buộc phải tập riêng cùng các bác sĩ. Dù rất cố gắng nhưng vì chấn thương khá phức tạp không thể kịp thời bình phục trước giải đấu nên HLV Park Hang-seo buộc phải gạch tên Tiến Linh ra khỏi kế hoạch tham dự vòng loại U23 châu Á.

Những phương án thay thế hợp lý

Tiến Linh không kịp bình phục và chia tay đội tuyển trước thềm giải đấu sẽ là một tổn thất rất lớn với U23 Việt Nam bởi anh là cầu thủ có kinh nghiệm và khả năng săn bàn nhạy bén. Tuy nhiên, trên hàng công của chúng ta vẫn còn những cầu thủ đủ khả năng để thay thế tiền đạo gốc Hải Dương ở vị trí tiền đạo cắm.

Thể thao - Tiến Linh lại lỡ hẹn, ai sẽ thay chân sút này đá trung phong cắm U23 Việt Nam? (Hình 2).

Đức Chinh sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Tiến Linh trong vai trò tiền đạo cắm của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Nếu như để so sánh thì trong ba cầu thủ này, Thanh Bình và Xuân Tú tỏ ra yếu thế hơn so với tiền đạo thuộc biên chế CLB Đà Nẵng. Điểm yếu nhất của hai cầu thủ này nằm ở kinh nghiệm thi đấu Quốc tế bên cạnh đó khả năng chịu được áp lực, sức ép ở những trận đấu lớn của hai cầu thủ trên cũng đang được NHM bóng đá Việt Nam rất quan tâm.

Nhiều khả năng, vị trí tiền đạo cắm sẽ thuộc về Đức Chinh bởi anh là cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu Quốc tế cũng như khả năng chịu sức ép tốt. Ngoài ra, Đức Chinh mỗi khi được vào sân anh luôn thi đấu cực kỳ năng nổ và chịu khó di chuyển. Tại VCK U23 châu Á 2018, Đức Chinh cũng thi đấu rất hay và đóng góp được những bàn thắng đong đầy cảm xúc góp công vào chiến thắng của chúng ta tại đấu trường này. 

Hy vọng rằng dù ai được lựa chọn làm trung phong cắm của U23 Việt Nam thì họ cũng sẽ thi đấu thật bình tĩnh, tự tin và đem về những bàn thắng quan trọng giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo giành quyền vào VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button