Tiết lộ bất ngờ về khu vực xảy ra vụ tai nạn giao thông 8 người tử vong ở Hải Dương

Trao đổi với PV, ông Vũ Ngọc Uông, chủ tịch UBND xã Kim Lương, Hải Dương cho biết: “Cách đây vài tháng, một nhân viên của xã Kim Lương cũng bị tử vong do tai nạn giao thông trên tuyến đường này. Đây được coi là điểm đen giao thông của xã Kim Lương nói riêng và của Hải Dương nói chung”.

Sáng ngày 22/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương cho biết: “Tình trạng giao thông trên đoạn đường QL 5 (khu vực chạy qua địa bàn xã Kim Lương, Hải Dương) luôn là vấn đề nhức nhối với UBND xã Kim Lương. Theo thống kê năm 2017 – 2018, số người thiệt mang do tai nạn giao thông trên đoạn đường này là 6 người và nhiều người khác bị thương”.

Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ về khu vực xảy ra vụ tai nạn giao thông 8 người tử vong ở Hải Dương
Trụ sở UBND xã Kim Lương, Hải Dương.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại đoạn đường QL 5 đi qua địa bàn xã Kim Lương, rất nhiều phương tiện giao thông đi ngược chiều, bên cạnh đó là hàng loạt các xe tải, xe container đỗ hai bên đường khiến việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn.

Lý giải về tình trạng trên, ông Uông cho biết: “Chuyện người dân đi ngược chiều trên đường QL 5 đã diễn ra từ rất lâu. Theo quy định của luật giao thông đường bộ về việc mở các lối sang đường nên cả đoạn đường dài gần 2,5 km chỉ có đúng 2 điểm sang đường được đặt ở đầu làng và cuối làng. Trong khi đó, dân cư chỉ sống tập trung ở khu vực ở giữa, thêm vào đó, trụ sở UBND và trường học được xây dựng ở hai bên đường nên người dân thường chọn cách đi ngược chiều để tránh đi đường vòng.

Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ về khu vực xảy ra vụ tai nạn giao thông 8 người tử vong ở Hải Dương (Hình 2).
Đoạn đường QL 5 nằm trên địa bàn xã Kim Lương luôn có số lượng lớn xe tải, xe container lưu thông.

Còn về tình trạng xe tải, xe container đỗ hai bên đường, do trên địa bàn xã có 4 cảng tàu thủy nên lượng xe tải và xe container từ khắp mọi miền tổ quốc thường tập trung về đây vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi cũng đã nhiều lần kiến nghị về tình trạng này nhưng vẫn chưa có kết quả”.

Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ về khu vực xảy ra vụ tai nạn giao thông 8 người tử vong ở Hải Dương (Hình 3).
Ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Lương, Hải Dương cho biết khu vực xảy ra tai nạn là điểm đen giao thông của xã nhiều năm nay.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều ngày 21/1 trên đường QL 5 đoạn qua địa bàn xã Kim Lương, Hải Dương, một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải với đoàn người đi viếng nghĩa trang liệt sĩ về khiến 8 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Lái xe tải gây tai nạn cũng đã đến cơ quan chức năng đầu thú. Tài xế được xác định là Lương Văn Tâm, 28 tuổi, quê tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, đang trú tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội. Công an tỉnh Hải Dương cho biết, lái xe khai nhận liên tục sử dụng ma túy đá trong 1 tuần qua và gây ra tai nạn trong lúc đang ngủ gật, nên không làm chủ được tốc độ, dẫn đến mất lái đâm vào đoàn người đi bộ trong làn xe thô sơ.

Chiếc xe tải gây tai nạn sản xuất năm 2016, chủ đăng ký là công ty cổ phần New Pro tại Hà Đông, Hà Nội. Tổng cục Đường bộ cho biết, chiếc xe đã bị ngắt với thiết bị giám sát hành trình, do đó không thể trích xuất dữ liệu. Thời điểm trước khi đâm vào đoàn người, xe chạy với tốc độ 65km/h.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Lâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button