TP.HCM: 61 học sinh phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Nhiều học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định phải nhập viện vì có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Theo VTC, ngày 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TP.HCM) cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 61 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định. Các học sinh này nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nghi do ngộ độc thức ăn.

Trước đó, vào chiều 5/4, nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Sức khỏe - TP.HCM: 61 học sinh phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Các bé nhập viện nghi bị ngộ độc.

Sau đó, 20 trẻ đã phải nhập viện cấp cứu. Đến sáng 6/4, số trẻ nhập viện đã lên tới 61 em.

Tại bệnh viện, các bệnh nhi được kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý nôn ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện.

Theo bác sĩ Phú, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm độc chất vì nghi ngờ những bệnh nhi này bị ngộ độc thực phẩm. 

Theo Tuổi trẻ, anh Hồ Tấn Phú – phụ huynh bé Nguyễn Tấn Thành Đạt (học sinh lớp 1/5) – cho hay tối ngày 5/4, bé Đạt có biểu hiện nóng sốt, mệt lả, nôn ói liên tục. Đến sáng 6/4, gia đình đưa cháu nhập viện. Hiện sức khỏe bé đã dần ổn định.

Nhiều phụ huynh khác cho biết sau khi ăn cà ri bò với bánh mì tại trường thì các em có những triệu chứng trên. Được biết mỗi suất ăn có giá 30.000 đồng.

Thường các vụ ngộ độc tại trường học số trẻ bị mắc khá đông, hơn nữa, các em còn nhỏ, sức đề kháng yếu, nếu bị ngộ độc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học xảy ra ở hầu hết các tháng trong năm, nhiều nhất ghi nhận vào tháng 3 và tháng 10 do điều kiện thời tiết, khí hậu nóng ẩm vào mùa xuân, mùa hè tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button