Trả giá 20 năm tù vì sở hữu một dàn “ngựa hồng” và thuốc lắc

Vừa đi “quẩy” ở quán bar về, gã đàn ông Nguyễn Thanh Hỷ lập tức bị bắt giữ cùng hàng trăm viên thuốc lắc và hồng phiến

Ngày 17/4, TAND TP.Hà Nội đưa Nguyễn Thanh Hỷ (SN 1971, ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy, tội danh và hình phạt được quy định tại điểm h, khoản 4, Điều 251 BLHS.

Hồ sơ điều tra - Trả giá 20 năm tù vì sở hữu một dàn “ngựa hồng” và thuốc lắc

Bị cáo Nguyễn Thanh Hỷ tại tòa.

Nhìn vào hồ sơ mới hay, đây không phải lần đầu tiên Hỷ đứng trước công đường. Bị cáo lận lưng cho mình tận 3 tiền sự (đã hết thời hiệu) và 02 tiền án (đã xóa) đều liên quan đến ma túy.

Ngoài ra, nhân thân của đối tượng cũng khá phức tạp, Hỷ có 2 đời vợ, một người chưa đăng ký kết hôn.

Nhưng tại thời điểm bắt giữ về tội Mua bán trái pháp chất ma túy, Hợi lại thuê phòng ở chung với một người phụ nữ khác và sử dụng ma túy.

Sự việc xảy ra vào ngày 29/5/2018, Hỷ cùng Lê Thị Hằng Vi (bạn bè xã hội) thuê một phòng của khách sạn nằm trên phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội để ở. Tại đây, Hỷ lôi ma túy đá ra sử dụng.

Hai ngày sau, cặp đôi tiếp tục chở nhau bằng ô tô lên Lương Sơn, Hòa Bình đón một người bạn xã hội tên Nguyễn Văn Trung xuống Hà Nội thuê một phòng khác cùng khách sạn với Hỷ để có bạn sử dụng ma túy cùng.

Đêm ngày 31/5/2018, cả 3 người cùng đến một quán bar “quẩy” đến sáng thì một mình Hỷ đi ô tô về khách sạn trước.

Nào ngờ, khi Hỷ vừa lên phòng thì Công an phường Ô Chợ Dừa và cơ quan CSĐT, Công an TP.Hà Nội lên kiểm tra.

Nguyễn Thanh Hỷ nhanh chóng khai nhận toàn bộ đồ vật, tài sản và số ma túy mà lực lượng chức năng thu giữ được đều là của mình.

Trong đó, 161 viên “thuốc lắc” Hỷ khai mua của người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ với giá 130.000 đồng/viên, rồi sẽ bán kênh ra 50.000 đồng để ăn chênh lệch.

Một số lượng hồng phiến Hỷ mua của người đàn ông ở Sóc Sơn với giá 80.000 đồng, Hỷ sẽ bán giá 100.000 đồng. Công an còn thu giữ được ma túy “đá”, Ketamine, cân điện tử dùng để chia nhỏ ma túy bán cho khách…

Liên quan đến một khẩu súng Col và 04 viên đạn, Hỷ khai nhặt được ở bãi rác tại khu vực phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, sau đó mang về chế tạo lại sử dụng vào mục đích phòng thân, nhưng chưa sử dụng lần nào.

Đối với Lê Thị Hằng Vi và Hoàng Văn Trung khai không biết gì đến việc mua bán trái phép chất ma túy của Hỷ nên không bị xử lý hình sự về tội phạm này.

Căn cứ vào tiến trình đưa vụ án ra xét xử, HĐXX đã ghi nhận cho bị cáo Hỷ được tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ngoài ra bị cáo không còn tình tiết giảm nhẹ hay tăng nặng nào khác.

Xét về hành vi, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, là mầm mống cho các loại tệ nạn xã hội khác, gây hoang mang, lo lắng, bất bình trong dân cư.

Bị cáo từng phải chấp hành án song sau khi mãn hạn tù không biết tu chí làm ăn, tiếp tục sa chân vào con đường phạm pháp, do vậy cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm mà hành vi của bị cáo gây ra.

Vì các lẽ trên, tòa cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hỷ mức án 20 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button