Tứ kết Asian Cup Việt Nam vs Nhật Bản: Trọng tài đến từ chủ nhà UAE

Tại tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản, ông Mohammed Abdulla Hassan đến từ nước chủ nhà UAE là trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Vào ngày 24/1, Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019. LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố, ông Mohammed Abdulla Hassan là trọng tài chính điều khiển trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản..

Ông Mohammed Abdulla Hassan là vị trọng tài hàng đầu châu Á hiện nay. Ông từng 2 lần điều khiển các trận đấu có ĐT Việt Nam, đó là trận đấu giữa U20 Việt Nam vs U20 Hounduras ở vòng bảng U20 World Cup 2017 (thua 0-2) và trận đấu giữa U19 Việt Nam vs U19 Hàn Quốc ở giải U19 châu Á 2014 (thua 6-0).

Thể thao - Tứ kết Asian Cup Việt Nam vs Nhật Bản: Trọng tài đến từ chủ nhà UAE

Với đối thủ của Việt Nam tại tứ kết, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan cũng từng 2 lần bắt chính ĐT Nhật Bản là U23 Nhật Bản vs U23 Saudi Arabia tại vòng bảng giải U23 châu Á 2016 (thắng 2-1) và trận U22 Nhật Bản vs U22 Australia tại vòng bảng giải U22 châu Á 2014 (thắng 4-0).

Tại Asian Cup 2019, ông Mohammed Abdulla Hassan cũng chính là người đã điều khiển trận đấu giữa Thái Lan và Trung Quốc tại vòng 1/8.

Ông Mohammed Abdulla Hassan cũng từng điều khiển 1 trận đấu ở World Cup 2018, giữa Pháp vs Peru (thắng 1-0) ở vòng bảng.

Được biết, 3 trợ lý của ông Mohammed Abdulla Hassan điều khiển trận này đều là người UAE. Các trọng tài video bao gồm ông Chris Beath (người Australia – Trưởng ban), Mohamad Taqi (Singapore) và Valeri (Italia).

Được biết, công nghệ VAR (video hỗ trợ trọng tài) sẽ bắt đầu được sử dụng từ vòng tứ kết Asian Cup 2019. Theo đó, Việt Nam với Nhật Bản sẽ là những đội được trải nghiệm công nghệ này đầu tiên tại Asian Cup.

Sáng 22/1, đại diện ban trọng tài Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tới khách sạn đội tuyển Việt Nam để phổ biến kiến thức và hướng dẫn về công nghệ VAR.

AFC quy định rõ ràng về những trường hợp sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ VAR. Đó là các tình huống liên quan tới bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và lỗi nhận diện sai (của trọng tài).

AFC nhấn mạnh, chỉ duy nhất trọng tài chính mới là người được quyền ra dấu hiệu sử dụng công nghệ VAR (sau khi nhận được thông tin phát ra từ trợ lý video). Các đội bóng không được quyền khiếu nại hay gây áp lực với trọng tài để yêu cầu xem lại tình huống gây tranh cãi.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button