Tương lai Facebook hợp nhất các nền tảng mạng xã hội đang đến gần

Nhiều thay đổi gần đây cho thấy Facebook đang hướng đến mục tiêu hợp nhất các nền tảng mạng xã hội do họ sở hữu.

Theo Engadget, báo cáo cho thấy nhiều người đã nhận được thông báo Instagram sẽ không còn hỗ trợ  “trong tháng tới”. Nội dung không đề cập đến một ngày chính xác cho việc ngừng hỗ trợ Direct nhưng các cuộc hội thoại của người dùng sẽ được tự động chuyển sang trang ứng dụng Instagram chính. Cũng theo ghi nhận, hoạt động di chuyển sẽ không thực sự xóa nội dung tin nhắn trực tiếp giữa người dùng với bạn bè của họ.

Tương lai Facebook hợp nhất các nền tảng mạng xã hội đang đến gần

Những động thái gần đây cho thấy, Facebook đang chuẩn bị cho tương lai hợp nhất các nền tảng mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Ảnh: Slash Gear.

Instagram lần đầu tiên ra mắt Direct tại một số quốc gia vào tháng 12/2017. Kể từ đó, công ty tung ra một loạt tính năng cho ứng dụng của mình, bao gồm hỗ trợ Giphy GIF và thậm chí phiên bản web cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, Direct chưa bao giờ trở nên phổ biến như ứng dụng chính, đặc biệt nó không được phát hành đến hầu hết các khu vực. Sản phẩm hiện vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi nó “vô danh” trước nhiều người.

Hiện tại vẫn chưa rõ Instagram có hoàn toàn khai tử ứng dụng của mình hay không. Tuy nhiên cùng với việc ra mắt Instagram Checkout (tính năng cho phép mua bán trên Instagram) vào tháng 3 và nhiều động thái khác cho thấy Facebook đang hướng đến mục tiêu hợp nhất các nền tảng mạng xã hội do họ sở hữu.

Theo ý kiến của Chris Burns đăng trên Slash Gear, Facebook hiện đã quá lớn và bản thân nó gây ra không ít lo ngại. Facebook dính hàng loạt vụ bê bối bảo mật đầy tai tiếng. Vào tháng 4, Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram sập trên quy mô toàn cầu trong nhiều giờ liền.

Vì vậy, Chris Burns cho rằng việc tích hợp Instagram vào Facebook có thể dẫn đến sự sụp đổ của mạng xã hội ảnh này. Anh đã rời bỏ Facebook cách đây vài tháng, giờ tiếp tục xem xét ngưng dùng Instagram, thậm chí tương lai sẽ là ứng dụng nhắn tin WhatsApp, một nền tảng được Facebook mua lại từ năm 2014.

Với việc Facebook nắm trong tay lượng người dùng quá lớn nhưng không làm đủ trách nhiệm bảo mật, có ý kiến cho rằng nên chia nhỏ mạng xã hội này. Nhiều người cũng yêu cầu nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO Mark Zuckerberg nên từ chức và tăng quyền kiểm soát của Hội đồng quản trị tập đoàn.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button