Văn Đức đi chợ, Tiến Dũng gói bánh, Quế Ngọc Hải cùng vợ đi sắm Tết

Thời khắc giao thừa sắp đến, các tuyển thủ đều đã về quây quần với gia đình, cùng nhau chuẩn bị sắm sửa đón Tết Kỷ Hợi.

Cầu thủ Phan Văn Đức

Năm nay, toàn bộ gia đình của tuyển thủ Phan Văn Đức từ Bình Dương đều trở về Nghệ An để đón Tết. Vì vậy, trong mấy ngày nay Đức đều chở mẹ là bà Vũ Thị Hiền cùng người thân tới chợ thị trấn sắm thực phẩm.

Thể thao - Văn Đức đi chợ, Tiến Dũng gói bánh, Quế Ngọc Hải cùng vợ đi sắm Tết
Văn Đức cùng người thân đi chợ sắm Tết.

Trở về sau giải Asian Cup 2019, tuyển thủ Phan Văn Đức đã lập tức đi đến một cửa hàng ở TP.Vinh để lấy chiếc xe CX5 All New 2019 với giá 1,1 tỷ đồng. “Tôi không biết chuyện Đức sẽ mua ô tô. Đến khi con trở về tới nhà thì mới thấy. Sau đó Đức đã chở tôi đi một vòng bằng chiếc xe mới này”, bà Hiền nói.

Trái với tinh thần dũng mãnh trên sân cỏ, ở ngoài đời Văn Đức là chàng trai khá hiền lành, thậm chí có phần nhút nhát kiệm lời. Khi thấy Văn Đức ở chợ, rất nhiều người đã chạy tới hỏi han khiến cầu thủ này khá ngại ngùng.

Để chuẩn bị Tết cho gia đình, Văn Đức đã mua một cây quất trĩu quả tại thành phố Vinh đem về trang trí tại sân nhà. Ngày ngày bà Hiền đều tưới nước để giữ cho cây luôn tươi tốt.

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng

Do phải tập trung cho CLB nên đến ngày 29 Tết  Công Phượng mới trở về quê nhà tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, vừa trở về không lâu Công Phượng đã sang xã bên để tham gia một trận bóng đá nhằm quyên góp từ thiện cho người nghèo.

Thể thao - Văn Đức đi chợ, Tiến Dũng gói bánh, Quế Ngọc Hải cùng vợ đi sắm Tết (Hình 2).
Vừa về nhà, Công Phượng đã tham gia đá bóng từ thiện.

Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ Công Phương cho hay: “Phượng thi đấu xa nhà suốt năm nên không giúp được gì cho gia đình nhiều, nhưng chỉ cần con trở về dịp Tết là vui rồi”.

Bà Hoa cho biết thêm, ngày Tết ở quê bà cũng không quá cầu kỳ. Hiện bàn thờ đã được quét dọn và chuẩn bị cho chiều 30 Tết thắp hương cho tổ tiên.

Cầu thủ Quế Ngọc Hải

Sau giải Asian Cup 2019, Quế Ngọc Hải là một trong những cầu thủ trở về nhà sớm nhất. Nguyên nhân bởi vì vợ Hải vừa mới sinh con gái đầu lòng được 6 tháng tuổi.

Thể thao - Văn Đức đi chợ, Tiến Dũng gói bánh, Quế Ngọc Hải cùng vợ đi sắm Tết (Hình 3).
Vào đêm giao thừa, Ngọc Hải sẽ đưa vợ con về nhà.

Ngay sau khi trở về, Hải đã đưa vợ đi sắm Tết cho 2 bên gia đình. Do đã có nhà riêng nên Hải cũng tất bật chuẩn bị cúng gia tiên. Tuy nhiên vào tối 30 Tết, Hải sẽ trở về nhà bố mẹ đẻ để đón giao thừa.

Ông Quế Ngọc Hùng, bố Hải cho biết: “Chúng tôi cũn đón Tết đơn giản nên không phải mua sắm gì nhiều. Sau đêm giao thừa, vào ngày mồng 1 Tết, cả gia đình sẽ cùng về quê thắp hương”.

Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng

Vợ chồng Nguyễn Trọng Hoàng cũng đã có một gia đình riêng, tuy nhiên vào đêm 30 Tết hai vợ chồng cũng sẽ về nhà bố mẹ để đón giao thừa.

Thể thao - Văn Đức đi chợ, Tiến Dũng gói bánh, Quế Ngọc Hải cùng vợ đi sắm Tết (Hình 4).
Ông Hường mong năm sau sức khỏe con sẽ tốt lên.

Ông Nguyễn Trọng Hường, bố Hoàng cho hay: “Năm nay là một năm thành công của Hoàng, chúng tôi cũng đã mua thêm nhiều bánh kẹo để mời khách đến chơi nhà. Hi vọng sang năm Hoàng có đủ sức khỏe tiếp tục cống hiến cho bóng đá nước nhà như năm nay”.

Theo ông Hường, sau những trận đấu của các giải vừa qua, chấn thương của Hoàng khá nghiêm trọng và phải điều trị ở bệnh viện Hà Nội nhiều ngày. May mắn là hiện nay sức khỏe của Hoàng đã ổn định và được các bác sĩ cho về ăn Tết.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Là em út trong nhà có 4 anh chị em nên cầu thủ Bùi Tiến Dũng không phải sắm sửa gì nhiều. Tuy nhiên, Dũng cũng mua một cành đào và một ít bánh kẹo để góp thêm với gia đình.

Thể thao - Văn Đức đi chợ, Tiến Dũng gói bánh, Quế Ngọc Hải cùng vợ đi sắm Tết (Hình 5).
Tiến Dũng gói bánh với gia đình.

Cũng như mọi năm, các anh chị em sẽ quây quần gói bánh chưng và nấu bánh, đây là truyền thống của dân tộc mà gia đình Dũng không năm nào bỏ. Việc làm này sẽ gắn kết các thành viên trong nhà sau một năm ít gặp mặt.

Về kế hoạch trong những ngày đón Tết, Bùi Tiến Dũng tiết lộ sẽ đón giao thừa cùng mọi người. Vào ngày mồng 1 sẽ đi chúc Tết họ hàng trong xóm.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button