VFF sẽ bổ sung 1 trợ lý người Hàn cho HLV Park Hang-seo

VFF sẽ tạo điều kiện bổ sung 1 trợ lý người Hàn Quốc tham gia BHL ĐTQG để hỗ trợ HLV Park Hang-seo trong thời gian trợ lý Lee Young-jin nắm quyền dẫn dắt ĐT U22 QG. Chính HLV Park Hang-seo lựa chọn và tiến cử trợ lý này.

Ngày 25/2, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã họp với Hội đồng HLV quốc gia xung quanh kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong thời gian tới.

Nhiều vấn đề được nêu ra tại cuộc họp. Trong đó, các thành viên Hội đồng hoàn toàn nhất trí với kế hoạch chuẩn bị tham dự các giải đấu cấp khu vực và châu lục của các ĐTQG trong năm 2019.

Thông tin trên BongdaPlus, trong 2 tháng 11 và 12/2019, bóng đá Việt Nam sẽ có U22 tham dự SEA Games 30 và ĐTQG tranh tài tại vòng loại World Cup 2022. Để tránh quá tải, HLV Park Hang-seo đã đề cử trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games còn ông sẽ chuyên trách cho ĐTQG.

Thể thao - VFF sẽ bổ sung 1 trợ lý người Hàn cho HLV Park Hang-seo
Toàn cảnh cuộc họp.

VFF đã thông qua phương án này. Tuy nhiên, để có thể có sự chuẩn bị cao nhất cho World Cup, ông Park sẽ đưa ông Lee sang tham gia huấn luyện cho ĐTQG. Thời điểm SEA Games 30 bắt đầu diễn ra, ông Lee sẽ trở lại dẫn dắt U22.

Khi ông Lee đồng hành cùng ông Park tại ĐTQG, sẽ có một HLV người Hàn Quốc khác trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ U22 tập luyện theo giáo án mà ông Lee-Park đã đề ra trước đó.

Sau khi SEA Games 30 diễn ra, phụ tá mới sẽ lui về vai trò trợ lý, nhường ghế chỉ đạo trực tiếp cho ông Lee.

Dù không trực tiếp đứng lớp nhưng ông Park sẽ thường xuyên trao đổi với đội ngũ trợ lý của mình để đảm bảo tính liền mạch ở mức cao nhất trong giáo án chiến thuật.

Được biết, sau khi U22 Việt Nam thi đấu xong SEA Games 30, nhiều cầu thủ sẽ được đưa lên ĐTQG để bước vào giai đoạn cuối trước khi bước vào tranh tài tại vòng loại World Cup 2020.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button