Vợ của bị cáo tự tử tại Đà Nẵng: Sẽ tiếp tục kêu oan giúp chồng

Chị Hạnh cho biết, trong thời gian tới, chỉ còn mình là lao động chính trong nhà. Cuộc sống rất nhiều khó khăn, nhưng chị sẽ tiếp tục công việc kêu oan cho chồng.

Chiều 21/3, đại diện bệnh viện Đa khoa TP.Đà Nẵng cho biết, anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1978), ngụ xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, đã xuất viện. Sau nhiều ngày được chăm sóc, anh Hòa đã ổn định sức khỏe, có thể ăn uống bình thường.

Qua trao đổi, chị Võ Thị Hạnh, vợ anh Hòa cho hay, sau khi tỉnh dậy, chồng ít nói, đờ đẫn như người mất hồn. Anh không muốn trò chuyện với bất kì ai. Lúc ra viện, bác sĩ bảo, chờ sức khỏe của anh tốt hơn thì sẽ đưa xuống bệnh viện tâm thần kiểm tra xem có bị gì hay không.

Hồ sơ điều tra - Vợ của bị cáo tự tử tại Đà Nẵng: Sẽ tiếp tục kêu oan giúp chồng

Anh em sinh đôi Hòa và Bình sau phiên tòa mới đây. 

Ngoài ra, chị Hạnh chia sẻ thêm, bình thường, chị làm công nhân. Từ khi chồng tự tử đến nay, chị phải lên bệnh viện chăm nên nghỉ việc. “Với sức khỏe, tâm lý của anh Hòa như thế này, sắp tới, sẽ chỉ còn một mình tôi là lao động chính để nuôi chồng và 2 con. Tuy nhiên, tôi sẽ vẫn cố gắng và tiếp tục công việc kêu oan giúp chồng”, chị Hạnh chia sẻ.

Anh Hòa là một trong những bị cáo vụ án chém lìa tay môt thanh niên tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Suốt nhiều năm qua, anh Hòa nhiều lần gửi đơn kêu oan đến các cơ quan chức năng nhưng không có kết quả. Mới đây, vì áp lực, anh đã tự tử nhưng rất may, người thân phát hiện kịp thời.

Trước khi tự tử, anh Hòa để lại 1 bức thư tuyệt mệnh. Trong thư, anh Hòa xin lỗi vợ và các con. Trong suốt gần 3 năm qua, anh vướng vào lao lý, trở thành bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích. Anh hy vọng, tòa án sẽ minh oan cho gia đình mình. Tuy nhiên, đến nay, mọi chuyện vẫn chưa có gì thay đổi.

“Sau khi tôi chết đi, mẹ mi (vợ của Hòa – PV) phải đi kêu oan trả lại công bằng cho gia đình mình. Tôi lấy cái chết để chứng minh… Khi mẹ mi đọc được lá thư này, tôi đã chết xuống suối vàng gặp ba mẹ rồi”, thư tuyệt mệnh viết.

Vụ án này hiện đang được TAND huyện Hòa Vang thụ lý. Từ khi xảy ra đến nay, vụ án được đưa ra xét xử 5 lần, 2 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung nhưng vẫn chưa có hồi kết. Trong phiên tòa gần nhất vào giữa tháng 3, TAND huyện Hòa vang lại tiếp tục trả hồ sơ lần 3.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button