Vòng loại World Cup 2022 và những đối thủ mà chúng ta có thể sẽ phải đương đầu

Với việc chắc suất nằm trong danh sách 16 đội mạnh nhất châu Á, ĐTQG Việt Nam đang có lợi thế và cơ hội cực lớn tại vòng loại World Cup 2022. Vậy những đối thủ tiềm năng mà chúng ta sẽ đối đầu ở những trận đấu sắp tới có thể là những ai?

Đoàn quân của vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội lịch sử để bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, bởi sau những giải đấu tương đối thành công thì chúng ta đã chắc suất nằm ở nhóm hạt giống số 2. Với kết quả này, ĐTQG Việt Nam sẽ tránh được rất nhiều đối thủ cực mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iraq, Syria, Uzbekistan, Oman hay Kyrgyzstan.

Tuy nhiên, tất cả chỉ mang tính chất tương đối, bởi lễ bốc thăm bảng đấu tại vòng loại World Cup 2022 phải đến tháng 7 mới được tiến hành. Dù vậy, thời điểm hiện tại, chúng ta cũng có thể hình dung được một số kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra tại vòng loại sắp tới.

Thể thao - Vòng loại World Cup 2022 và những đối thủ mà chúng ta có thể sẽ phải đương đầu

Dù rơi vào bảng đấu nào thì ĐTQG Việt Nam cũng phải thi đấu hết sức mình.

Dù chắc suất nằm ở nhóm hạt giống số 2 và tránh được những ông lớn của châu Á nhưng cũng chưa có gì chắc chắn rằng chúng ta sẽ không rơi vào bảng đấu tử thần. Nếu như “đen đủi” thì ĐTQG Việt Nam vẫn hoàn có thể đụng độ với những đối thủ sừng sỏ như Jordan, Iran, Yemen. Đây đều là những đối thủ thực sự “khó nhằn” với chúng ta bởi họ sở hữu những cầu thủ chất lượng. Bên cạnh đó, nền tảng thể lực, sức mạnh và kỹ thuật của họ là vô cùng tốt.

Vậy nên, nếu ĐTQG Việt Nam rơi vào bảng đấu này thì vị trí nhì bảng với hiệu số tốt là khá khó khăn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các học trò của HLV Park Hang-seo đã không còn e ngại trước những đối thủ mạnh hơn mình bởi trình độ và sự tự tin của chúng ta đã được vị chiến lược gia người Hàn Quốc cải thiện rất nhiều trong suốt hơn một năm qua.

Ở trường hợp thứ hai, dễ thở hơn, “những ngôi sao vàng” sẽ chạm trán với các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á hay còn được gọi vui là “giải Đông Nam Á mở rộng”. Bởi ngoài những đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á ra thì chúng ta rất có thể sẽ phải chạm trán với một trong những đội bóng mạnh khác.

Nếu được thi đấu ở bảng đấu này thì cơ hội giành vị trí thứ hai là hoàn toàn có thể thực hiện được bởi trong suốt hơn một năm qua, ĐTQG Việt Nam chưa từng để thua bất kỳ một đội bóng nào trong khu vực. Đây sẽ là bảng đấu đáng được chờ đợi bởi nếu vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể đối đầu với Thái Lan, Malaysia.

Kịch bản được NHM Bóng đá Việt Nam chờ đợi nhất là chúng ta sẽ rơi vào bảng đấu dễ thở với những đội bóng như Trung Hoa Đài Bắc, Maldives, Đảo Guam và một đội bóng có thực lực tương đương chúng ta. Nếu kịch bản này xảy ra thì cơ hội giành ngôi đầu bảng và đi thẳng vào vòng loại World Cup cuối cùng của ĐTQG Việt Nam là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tất nhiên, dù rơi vào bảng đấu nào và phải gặp những đối thủ nào thì thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về mặt nhân sự, lối chơi cũng như nền tảng thể lực dồi dào để có thể cạnh tranh và thi đấu một cách sòng phẳng với bất cứ đối thủ nào.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button