Vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông ở Lâm Đồng: Khởi tố thêm 1 đối tượng

Liên quan đến vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại Lâm Đồng, công an tỉnh này vừa bắt giữ và khởi tố thêm một đối tượng.

Thông tin trên VOV, đối tượng vừa bị bắt và khởi tố là Nguyễn Văn Huy (SN 1989, ngụ tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Huy bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM. Hiện cơ quan công an đang xác định rõ vai trò của Nguyễn Văn Huy trong vụ án.

Trước đó, ngày 2/6, Bạch Đình Kế (SN 1982, ngụ xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) – kẻ được cho là cầm đầu vụ phá rừng đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngoài ra, cơ quan công an còn bắt giữ và khởi tố 3 đối tượng khác về tội hủy hoại tài sản là Ngô Văn Diệm (SN 1984, quê huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, tạm trú thôn 10, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà), Nguyễn Văn Lợi (SN 1996, ngụ thôn An Bình, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) và Dương Văn Hồng (SN 1967, ngụ thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà).

An ninh - Hình sự - Vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông ở Lâm Đồng: Khởi tố thêm 1 đối tượng

Cơ quan chức năng tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ hủy hoại rừng thông.

VTC News đưa tin, cùng ngày, cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp Công an huyện Lâm Hà và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa Bạch Đình Kế và Nguyễn Văn Huy đến hiện trường vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại tiểu khu 292 để thực nghiệm. Tại đây, Kế và Huy đã thực hiện lại hành vi lên kế hoạch, khoan lỗ, bơm thuốc sâu vào thân cây để hạ độc rừng thông.

Trước đó, 3 đối tượng là Diệm, Lợi và Hồng cũng được lực lượng chức năng đưa đến hiện trường vụ hạ độc rừng thông để thực nghiệm điều tra.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Bạch Đình Kế đã thuê Diệm, cung cấp các phương tiện như máy khoan điện, bình ắc quy, thuốc diệt cỏ… để Diệm đứng ra thuê lại các đối tượng khác, trong đó có Lợi, Hồng trực tiếp hủy hoại rừng thông.

Trong số các đối tượng phá hoại rừng thông, Diệm là đối tượng từng có 2 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Riêng Bạch Đình Kế được xem là một giang hồ cộm cán. Đối tượng chuyên thực hiện các vụ lấn chiếm đất rừng trái phép để bán cho nhiều người, thậm chí tổ chức đánh bạc tại nhà riêng.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, ngoài 5 đối tượng đã gị bắt và khởi tố, vụ án có khả năng còn các đối tượng liên quan khác. Vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button