Vụ nữ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư ở Hà Nội: Tiết lộ gây sốc về phòng khám

Liên quan đến vụ việc một người phụ nữ tử vong tại phòng khám tư ở Hà Nội, đại diện sở Y tế Hà Nội mới đây có những thông tin riêng với PV báo Người Đưa Tin.

Trước thông tin từ cục Quản lý khám chữa bệnh (bộ Y tế) mới đây, đề nghị sở Y tế Hà Nội xem xét nội dung báo chí phản ánh, khẩn trương tổ chức, xác minh thông tin vụ việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi truyền nước tại một phòng khám tư nhân. Phòng khám nơi xảy ra sự việc có tên: Chuyên khoa Nội Kết Châu (địa chỉ Số 21 hẻm 35/69/95 phố Khương Hạ, phường Khương Đình).

Tin nhanh - Vụ nữ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư ở Hà Nội: Tiết lộ gây sốc về phòng khám

Phòng khám Kết Châu không được phép truyền nước.

Sáng ngày 16/4, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, sở Y tế Hà Nội)

Theo đó, ông Nguyễn Quang Trung cho biết, sở Y tế Hà Nội đã có công văn gửi sang cục Quản lý khám chữa bệnh về vụ việc xảy ra tại phòng khám chuyên khoa Nội Kết Châu.

Thông tin thêm với PV, ông Nguyễn Quang Trung cho biết: “Phòng khám chuyên khoa Nội Kết Châu đã có giấy phép hoạt động. Còn về việc xử lý, hiện nay toàn bộ nội dung, hồ sơ bệnh án cũng như giấy phép của cơ sở này công an điều tra đang tạm giữ, vì vậy sở Y tế không có tài liệu liên quan đến phòng khám này. Sở Y tế hiện nay đã làm việc với phòng khám, đã đình chỉ hoạt động của phòng khám gửi báo cáo đến các bên có liên quan”.

Nói về việc các phòng khám có được phép truyền nước hay không? Truyền nước trong trường hợp nào? Ông Nguyễn Quang Trung cho hay: “Về truyền nước, trong danh mục thuốc cấp cứu của bộ Y tế có những danh mục thuốc được sử dụng tại các phòng khám. Nhưng, chỉ trong những trường hợp cấp cứu theo Thông tư 51 bộ Y tế. Tuy nhiên, về truyền dịch thường quy thì hiện nay các phòng khám sở Y tế không cấp phép, những phòng khám nào có đề nghị, có được phê duyệt danh mục kỹ thuật mới được phép làm. Còn hiện nay, như phòng khám Kết Châu, chưa có danh mục kỹ thuật được phê duyệt nên không được phép tự ý truyền nước, tự ý truyền là vi phạm”.  

Trước đó, ngày 7/4, chị H. thấy mệt mỏi nên đã đến phòng khám để truyền đạm. Trong quá trình truyền, bệnh nhân có dấu hiệu bất thường nên phòng khám đã gọi cấp cứu 115 nhưng không kịp. Bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó. 

Sau khi nhận được thông tin, sở Y tế Hà Nội đã cử cán bộ xuống phòng khám làm việc ngay trong đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bệnh nhân bị sốc phản vệ khi truyền đạm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT đã đến phòng khám làm việc để xác định nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Cũng theo thông tin từ phòng Y tế quận Thanh Xuân, phòng khám chuyên khoa Nội Kết Châu do ông Dương Văn Kết – bác sĩ chuyên khoa cấp I Nội phụ trách chuyên môn (nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Việt Xô, đã nghỉ hưu 5 năm). 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button