Vụ Phó Chánh thanh tra tỉnh tử vong ở trụ sở: Giám đốc Công an tiết lộ kết quả điều tra

Theo Đại tá Lợi, vụ việc không có yếu tố hình sự, tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định nạn nhân tử vong do bị té ngã hay có ý định tự tử.

Ngày 18/1, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thông tin đến báo chí một số kết quả điều tra vụ Phó Chánh thanh tra tỉnh Phan Tấn Nghị tử vong tại trụ sở trước đó. Theo vị Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cơ quan chức năng kết luận, nạn nhân tử vong do rơi từ tầng 3 trụ sở xuống đất và không có yếu tố hình sự ở vụ việc này.

An ninh - Hình sự - Vụ Phó Chánh thanh tra tỉnh tử vong ở trụ sở: Giám đốc Công an tiết lộ kết quả điều tra
Hiện trường vụ việc.

Đại tá Lợi cũng nói rằng, trưa 10/1 – thời điểm nạn nhân tử vong – có 3 người ở trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Nam, nhưng qua xác minh thì tất cả đều có chứng cứ ngoại phạm. “Trích xuất camera cũng không phát hiện có người lạ nào vào công sở lúc thời điểm xảy ra sự việc”, Đại tá Lợi nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện công an vẫn chưa thể xác định chính xác ông Nghị tự tử hay bị té ngã. Vấn đề này cần phải điều tra, xác minh thêm. Qua nắm thông tin từ người thân và đồng nghiệp, cảnh sát được biết ông Nghị bị trầm cảm và mất ngủ nhiều ngày trước khi tử vong. Dù vậy, không thể khẳng định nạn nhân tự tử vì không bằng chứng.

Trước đó, khoảng 13h ngày 10/1, Phó Chánh thanh tra tỉnh Quảng Nam Phan Tấn Nghị được phát hiện tử vong ở phía sau trụ sở làm việc. Qua kết quả khám nghiệm tử thi, cảnh sát đã xác định ông Nghị tử vong vì bị đa chấn thương. Trên thi thể xuất hiện nhiều vết thương, bầm dập.

Được biết, nạn nhân thường ở lại nghỉ trưa tại cơ quan để tiếp tục làm việc vào buổi chiều. Đầu giờ chiều, người này thường có thói quen ra phía sau trụ sở để rửa mặt, vệ sinh trước khi bắt đầu công việc.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button