Vụ “yêu râu xanh” bị phạt 200k lên báo nước ngoài

Nhiều người dân Việt Nam đã tỏ ra bức xúc khi một người đàn ông chỉ bị phạt 200.000 đồng (8,61 USD) vì cưỡng hôn một phụ nữ trong thang máy tại chung cư ở Hà Nội, AFP viết.

AFP viết, tuần này nhiều người dân Việt Nam đã tỏ ra bức xúc khi một người đàn ông chỉ bị phạt 200.000 đồng (8,61 USD)  vì cưỡng hôn một phụ nữ trong thang máy tại chung cư ở Hà Nội. Sự việc gây nên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội.

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy người đàn ông áp sát lại cô gái hỏi chuyện trước khi dồn cô vào một góc và bất ngờ cưỡng hôn trước khi nạn nhân thoát ra khỏi thang máy.

Những hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng và gây bức xúc cho dư luận.

Tiêu điểm - Vụ “yêu râu xanh” bị phạt 200k lên báo nước ngoài

Ảnh minh họa cho bài viết về vụ sàm sỡ trong thang máy bị phạt 200 nghìn đồng của báo Pháp 

“Thật nực cười, tôi không thể chấp nhận được. Tôi rất lo cho các con và bản thân mình”, một người sử dụng facebook khác cho biết với hãng thông tấn Pháp.

Không giống cưỡng hiếp, quấy rối tình dục không phải là tội hình sự ở Việt Nam mà bị xem là vi phạm hành chính vì có “hành vi và phát ngôn không đứng đắn”. Mức phạt tối đa cho hành vi này là 300.000 đồng (13 USD). Một kiến nghị kêu gọi sửa đổi luật đang được mọi người truyền tải trên mạng, AFP cho hay.

Quấy rối tình dục vẫn là đề tài bị né tránh ở Việt Nam.

Nhiều nạn nhân không trình báo vì lo sợ, bà Khuất Thu Hồng, Giám đốc Viện Phát triển Xã hội, người rất hoan nghênh phản ứng mạnh mẽ của dư luận về vụ quấy rối phụ nữ trong thang máy vừa qua cho hay.

“Phản ứng này là một dấu hiệu tốt, xã hội đã cho thấy sự ủng hộ với những người dám lên tiếng”, bà Hồng nói.

Đây không phải là lần đầu tiên chuyện phụ nữ bị quấy rối tình dục gây xôn xao dư luận Việt Nam. Năm 2017, người mẫu, diễn viên Vũ Thu Phương từng tố cáo nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein sàm sỡ cô. Tuy nhiên, câu chuyện của cô không góp phần thúc đẩy mạnh hơn phong trào #MeToo (phong trào tố cáo nạn lạm dụng tình dục lan rộng) từng hiện diện ở những nơi khác ở châu Á.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button