Xả trạm BOT Tiên Cựu ở Hải Phòng ngày đầu thu phí

Sau khi hoàn thành việc mở rộng, nâng cấp QL10 đoạn Quán Toan – Cầu Nghìn, BOT Tiên Cựu chính thức đi vào hoạt động, tình trạng ùn tắc kéo dài đã xảy ra.

Bắt đầu từ 0h ngày 4/1, trạm thu phí BOT Tiên Cựu QL10 (đoạn chạy qua địa phận xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) chính thức đi vào hoạt động và thu phí.

Tin nhanh - Xả trạm BOT Tiên Cựu ở Hải Phòng ngày đầu thu phí
Trạm BOT Tiên Cựu trên QL10 chính thức đi vào hoạt động.

Trao đổi với PV, ông Trần Đình Vịnh – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng cho biết, do làm tốt công tác nắm tình hình, chuẩn bị sẵn các phương án có thể xảy ra và kịp thời thống nhất xử trí tình huống cùng với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan nên bước đầu, tình hình an ninh trật tự tại trạm BOT Tiên Cựu khá tốt, không xảy ra phức tạp về giao thông, an ninh trật tự.

Theo ông Vịnh, một số hộ dân đến trạm kiến nghị về vấn đề liên quan đến việc bồi thường do ảnh hưởng công trình nhà dân trong quá trình thi công và một số hộ lân cận trạm thu phí đến thắc mắc mức miễn giảm phí, lãnh đạo UBND huyện kết hợp với chủ đầu tư kịp thời đối thoại, giải thích nên người dân cơ bản đã đồng tình ủng hộ và chủ đầu tư sẽ tiếp tục giải quyết những vấn đề còn tồn tại và kiến nghị của người dân trong thời gian tới.

Tin nhanh - Xả trạm BOT Tiên Cựu ở Hải Phòng ngày đầu thu phí (Hình 2).
Tình trạng ùn tắc cục bộ đã xảy ra khi các tài xế xuống xe mua vé tháng.

Ông Phạm Đức Minh – Giám đốc công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng (đơn vị chủ đầu tư dự án) cho hay, trong sáng ngày thu phí đầu tiên, tình hình an ninh trật tự đảm bảo, không có tình trạng phản đối gay gắt hay chống đối của các tài xế.

Tuy nhiên, do lượng xe khách và xe container dừng vào trạm mua vé tháng nhiều dẫn đến ùn tắc kéo dài, đơn vị đã phải xả trạm lúc 9h30′. Sau 15 phút xả trạm không thu phí, các phương tiện lưu thông bình thường, không gây ra ùn tắc tại trạm…

Đơn vị này cũng cắt cử lực lượng hỗ trợ tích cực việc mua vé, trả lại tiền thừa cho các lái xe để các phương tiện nhanh chóng di chuyển qua trạm, tránh ùn tắc giao thông.

Đến gần 11h cùng ngày, tình hình giao thông, an ninh trật tự tại khu vực Trạm BOT Tiên Cựu khá ổn định, thông thoáng, các phương tiện qua lại trạm bình thường. Phía trước trạm không xảy ra tình trạng ùn tắc, mặc dù đây là tuyến quốc lộ có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông.

Tin nhanh - Xả trạm BOT Tiên Cựu ở Hải Phòng ngày đầu thu phí (Hình 3).
Tài xế trả phí để đi qua trạm BOT Tiên Cựu.

Theo đánh giá của lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng và chủ đầu tư, bước đầu cho thấy ý thức thực hiện và sự đồng thuận của người dân cũng như các lái xe khá tốt, không gây phức tạp an ninh trật tự, an toàn giao thông khi trạm BOT Tiên Cựu đi vào hoạt động.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL10 đoạn chạy qua TP.Hải Phòng theo hình thức BOT có điểm đầu tại Km25+500 (cuối cầu Quán Toan, đoạn cầu vượt QL5), điểm cuối tại Km58+200 (đoạn đường vào đầu cầu Nghìn vượt sông Hóa, điểm phân chia địa giới TP. Hải Phòng và tỉnh Thái Bình). Tổng chiều dài của dự án là 30,55 km. Dự án có tổng mức đầu tư là 2.815 tỷ đồng, do công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng đầu tư và được khởi công từ tháng 5/2015.

Dự án hoàn thành thông tuyến vào tháng 12/2017 và hoàn thiện đưa vào khai thác tuyến chính từ tháng 3/2018.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button