YouTube chính thức gỡ kênh kiếm 400 triệu/tháng của Khá Bảnh

Trưa nay (3/4) kênh YouTube của Khá Bảnh đã chính thức bị gỡ. Người dùng chỉ còn thấy các video nhái chứ không thấy kênh chính thức của đối tượng này nữa.

Trưa ngày 3/4, Google đã chính thức hạ kênh YouTube của Khá Bảnh. “Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”, YouTube viết trong thông báo khi người dùng truy cập kênh của “đại ca giang hồ” này.

Toàn bộ 410 video của Khá Bảnh cũng không thể truy cập được.

Tiêu dùng & Dư luận - YouTube chính thức gỡ kênh kiếm 400 triệu/tháng của Khá Bảnh

YouTube chính thức gỡ kênh của Khá Bảnh.

Cũng trong ngày 2/4, toàn bộ 410 video trên kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị tắt kiếm tiền. Người dùng không xem được bất kỳ quảng cáo nào trên kênh của Khá Bảnh.

Trong thông tin gửi đến truyền thông Việt Nam chiều 2/4, YouTube cho biết: “Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng.

Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng”.

Trước thời điểm bị xóa, kênh YouTube của Khá Bảnh có khoảng 2 triệu người đăng ký. Trong một video đăng tải cuối tháng 1/2019, Khá Bảnh khoe rằng mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube.

Theo thống kê từ trang SocialBlade, kênh Youtube của Khá Bảnh xếp hạng 57 những kênh lớn nhất Việt Nam với 61 triệu lượt xem mỗi tháng. Ngoài Youtube, Khá Bảnh còn thường xuyên chia sẻ các video trên Facebook cá nhân, fanpage và group riêng. Hiện trang cá nhân của Khá Bảnh đã tạm khóa.

Đại tá Nguyễn Văn Long – giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh – cho biết Ngô Bá Khá (được biết trên mạng xã hội với biệt danh Khá Bảnh) là đối tượng đã có tiền án, tiền sự.

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, Ngô Bá Khá từng có 3 tiền án, tiền sự, trong đó có tội Cố ý gây thương tích năm 2014, Gây rối trật tự công cộng năm 2016. Khi chưa đủ 18 tuổi Khá đã bị đưa vào trường giáo dưỡng.

Thậm chí, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh được cấp dưới báo cáo là thời gian vừa rồi có thông tin một trường học ở địa phương khác mời Khá Bảnh về trường giao lưu. 

“Thông tin này công an cần xác minh, nếu đúng sẽ có kiến nghị với ngành giáo dục”, ông Long nói.

Clip: Khá Bảnh rơi nước mắt ở cơ quan công an, hối hận khi nghĩ về mẹ

Sau thời gian dài truyền bá những nội dung phản cảm, côn đồ, giờ đây kênh Khá Bảnh đã bị loại khỏi nền tảng nội dung của YouTube. Tuy vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi YouTube sẽ làm gì với những kênh “giang hồ” khác tương tự Khá Bảnh? Những nội dung reup có được kiểm soát? Hay việc Khá Bảnh tạo một kênh khác có bị xử lý?

Nững tài khoản như Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng, Phú Lê… cho tới các kênh “ăn hôi”, chủ yếu tổng hợp lại các màn dằn mặt nhau của các tay giang hồ để câu view kiếm tiền như: An ADN, Giang hồ sống ảo… với số lượng người theo dõi từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu.

Hiếu Nguyễn

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button