Chủ hụi lừa chiếm đoạn tiền của 29 người lãnh án 13 năm tù

Chỉ trong hơn một năm, Thuý Kiều đã nhiều lần dùng thủ đoạn gian dối để hốt hụi và chiếm đoạt của 29 người với tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng.

Xem thêm:

Ngày 16/4, TAND tỉnh Hậu Giang đưa ra xét xử vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Thúy Kiều, 38 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Kiều có đơn xin xét xử vắng mặt do bị cáo đang mang thai sắp sinh.

Hồ sơ điều tra - Chủ hụi lừa chiếm đoạn tiền của 29 người lãnh án 13 năm tù

Các bị hại tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, khoảng năm 2012, Kiều đứng ra làm chủ hụi cho nhiều người dân trên địa bàn các xã, phường lân cận thuộc thị xã Ngã Bảy tham gia. Thời gian đầu Kiều làm ăn thuận lợi, đã tạo được uy tín và lòng tin với mọi nguời. Sau đó, bị cáo hỏi tiền vay một số người cho người khác vay lại hưởng lãi chênh lệch.

Vì động cơ vụ lợi cá nhân, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2015 đến cuối tháng 9/2016, Kiều đã nhiều lần dùng thủ đoạn gian dối để hốt hụi và chiếm đoạt của 29 hụi viên với tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng.

Đại diện Viện kiểm sát nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, phạm lỗi cố ý, áp dụng tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần, cần có mức án nghiêm đối với bị cáo, cần cách ly khỏi xã hội để trừng trị, răn đe. Tuy nhiên, áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo và đề nghị mức án 12 – 13 năm tù.

Tại phiên tòa, các bị hại vô cùng bức xúc, yêu cầu xử lý nặng để giáo dục bị cáo cũng như răn đe những người khác, xử đúng người đúng tội, và buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền đã chiếm đoạt.

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Kiều là nguy hiểm cho xã hội, cần có mức án tương xứng, cần cách ly để giáo dục, cải tạo, phòng ngừa chung. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, ăn năn hối cãi, là người phạm tội đã có thai, từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Kiều 13 năm tù giam.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button