Hãi hùng cảnh bắp chuối bị ngâm tẩy chất hoá học rồi mang bán

Bất ngờ ập vào một căn nhà trong khu dân cư, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang ngâm gần 1 tấn ngó sen, chuối bào với hoá chất gây ung thư.

Xem thêm:

Video công an đột kích bắt cơ sở ngâm hoá chất

Chiều 11/4, Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05 – Công an TP. HCM) cho biết đã tiến hành lập biên bản để xử lý hành vi của bà Lê Thị Kim Trúc (ngụ quận 8) vì ngâm tẩy thực phẩm với hoá chất.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, lực lượng chức năng ập vào cơ sở tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm chủ tại khu dân cư Bến Lức (quận 8, TP.HCM), tổ công tác phát hiện gần 1 tấn ngó sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic.

Tin nhanh - Hãi hùng cảnh bắp chuối bị ngâm tẩy chất hoá học rồi mang bán

Lực lượng chức năng phát hiện chuối bào ngâm trong hoá chất.

Cùng thời điểm, một tổ công tác khác phát hiện tại số nhà 116, cách cơ sở của bà Trúc không xa, một cơ sở khác đang ngâm hơn 500kg chuối bào trong chất tẩy và hàn the để làm trắng và cứng. Tiếp tục kiểm tra tại 1 địa điểm thứ 3, công an phát hiện thêm 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the. Tại 3 điểm, công an lập biên bản thu giữ gần 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hoá chất, chất tẩy trắng, hàn the…

Tin nhanh - Hãi hùng cảnh bắp chuối bị ngâm tẩy chất hoá học rồi mang bán (Hình 2).

Nhiều bắp chuối chuẩn bị được bào ngâm hoá chất.

Ngoài ra công an cũng thu giữ 200kg chất tẩy trắng, 5kg hàn the, 100kg acid acetic. Đây đều là những hoá chất không dùng cho người ăn. Khu vực sản xuất thì dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Chủ 3 cơ sở khai nhận dùng hoá chất không liều lượng và đổ trực tiếp vào để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp sỉ cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn và đưa đi nhiều tỉnh thành tiêu thụ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button