Sao nữ vào vai gái làng chơi giành giải Ảnh hậu Kim Tượng lần thứ 38  

Kim Tượng lần thứ 38 kết thúc với thắng lợi đầy bất ngờ của Tăng Mỹ Tuệ Tư – một nữ diễn viên không quá nổi tiếng đã giành giải Ảnh hậu khi hóa thân thành một cô gái làng chơi cuồng dâm trong bộ phim Tam phu (Ba người chồng) của đạo diễn Trần Quả.

Xem thêm:

Theo Sina, tối 14/4, lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng lần thứ 38 được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Hong Kong. Vô song thắng lớn với 7 giải thưởng. Đạo diễn Trang Văn Cường đoạt luôn giải Đạo diễn xuất sắc. Ngoài ra, phim còn đoạt các giải thưởng quan trọng như Phim xuất sắc, Biên kịch xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Dựng phim xuất sắc, Chỉ đạo mỹ thuật xuất sắc, Thiết kế tạo hình xuất sắc.

Ngôi sao - Sao nữ vào vai gái làng chơi giành giải Ảnh hậu Kim Tượng lần thứ 38  

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc được trao cho Tăng Mỹ Tuệ Tư trong phim Ba người chồng.

Tăng Mỹ Tuệ Tư là một gương mặt lạ lẫm với rất nhiều khán giả Việt Nam lẫn Hong Kong. Tuy nhiên nhờ vai diễn quá xuất sắc, cô đã vượt qua nhiều tên tuổi lớn như Châu Tấn, Tôn Lệ, Triệu Đào, Tạ Doanh Huyên để nhận giải thưởng danh giá.

Ngôi sao - Sao nữ vào vai gái làng chơi giành giải Ảnh hậu Kim Tượng lần thứ 38   (Hình 2).

Đoàn làm phim Ba người chồng xuất hiện trên thảm đỏ.

Ngôi sao - Sao nữ vào vai gái làng chơi giành giải Ảnh hậu Kim Tượng lần thứ 38   (Hình 3).

Bộ phim kể về một cô gái mắc chứng cuồng dâm. Hai người đàn ông già và một chàng thanh niên trẻ cũng không thỏa mãn được cô, khiến cô phải làm nghề gái điếm. Tăng Mỹ Tuệ Tư đã có rất nhiều cảnh nhạy cảm khi thực hiện bộ phim này.

Trong phim Ba người chồng, Tăng Mỹ Tuệ Tư vào vai A Muội làm nghề mại dâm không phải vì kiếm sống mà vì bản thân cô không thể sống thiếu tình dục.

Tuy nhiên, số phận nghiệt ngã khiến cô bị gả bán cho hai ông già – những người không còn khả năng tình dục. Một ngày nọ, một cậu công nhân xuất hiện, đem lòng yêu cô và sẵn sàng trả tiền cho hai ông già để trở thành “người chồng” thứ ba của A Muội.

Tăng Mỹ Tuệ Tư xuất hiện trên phim với rất nhiều cảnh khỏa thân để lộ phần nhạy cảm và phải đóng các cảnh làm tình với nhiều người đàn ông. Tuệ Tư chia sẻ cô cũng từng nghĩ chuyện mọi người sẽ nghĩ gì về mình, nhưng với quan niệm muốn làm chuyện lớn thì phải dám làm điều khác biệt, cô đã nhận vai diễn này.

Ngôi sao - Sao nữ vào vai gái làng chơi giành giải Ảnh hậu Kim Tượng lần thứ 38   (Hình 4).

Tăng Mỹ Huệ Tư đạt giải Ảnh hậu Kim Tượng nhờ vai cuồng dâm

Dù không sở hữu nhan sắc quá xinh đẹp, tuy nhiên nữ diễn viên để lại ấn tượng với những vai diễn gai góc, cần sự nội tâm. Với giải thưởng Ảnh hậu Kim Tượng, có thể nói Tăng Mỹ Tuệ Tư sau rất nhiều năm chờ đợi cuối cùng cũng gặt hái thành công.

Ngôi sao - Sao nữ vào vai gái làng chơi giành giải Ảnh hậu Kim Tượng lần thứ 38   (Hình 5).

Đương kim Ảnh hậu Kim Tượng – Tằng Mỹ Huệ Tư.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng Kim Tượng, ngoài lời cảm ơn gửi đến ê-kíp làm phim Ba đời chồng và gia đình mình, đương kim Ảnh hậu Tằng Mỹ Huệ Tư đã bày tỏ sự cảm ơn đối với thần tượng quá cố Trương Quốc Vinh.

Tằng Mỹ Huệ Tư cho biết, bộ phim Ba đời chồng khai máy vào ngày 1/4/2018. Đó cũng là lần đầu tiên cô được đến Hong Kong. Lúc cô từ khu Cửu Long đón taxi đến khách sạn Văn Hoa ở khu Cảng đảo, vì trên người chỉ còn có 500 HK$, không đủ trả chi phí cước xe, nên đã bị tài xế taxi từ chối chở, nhưng cuối cùng thì cô cũng tìm cách khác đến được khách sạn Văn Hoa để viếng thần tượng.

Vì thế, Tằng Mỹ Huệ Tư đã không quên nói lời cảm ơn ngôi sao quá cố: “Tôi muốn cảm ơn Trương Quốc Vinh. Anh ấy đã cho tôi sự khích lệ rất lớn và tôi đã học được trên người anh ấy cái gọi là diễn xuất lớn hơn trời”.

Ngôi sao - Sao nữ vào vai gái làng chơi giành giải Ảnh hậu Kim Tượng lần thứ 38   (Hình 6).

Tăng Mỹ Huệ Tư.

Tăng Mỹ Huệ Tư sinh năm 1988. Cô đến với sự nghiệp diễn xuất từ năm 2004 với bộ phim điện ảnh Cố hòa viên.

Ngoài Ba đời chồng, năm 2018 cũng là một năm thành công của nữ diễn viên khi các bộ phim mà cô tham gia đóng đều được chú ý tại các liên hoan phim như: Thời khắc của sao Diêm Vương (The Pluto Moment) tham gia LHP Cannes, Đêm tối cuối cùng ở địa cầu (Long Day’s Journey into Night) giành hàng loạt giải thưởng tại Kim Mã lần thứ 55.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button