Thanh Hóa: Nhân viên sân bay Thọ Xuân bị hành khách đánh chảy máu đầu

Tại sân bay Thọ Xuân tiếp tục xảy ra trường hợp hành khách gây rối, tấn công nhân viên gây thương tích nghiêm trọng.

Ngày 5/6, Vietnamnet thông tin, Cục Hàng không VN vừa có báo cáo Bộ GTVT về trường hợp hành khách hành hung nhân viên Cảng hàng không Thọ Xuân.

An ninh - Hình sự - Thanh Hóa: Nhân viên sân bay Thọ Xuân bị hành khách đánh chảy máu đầu

Cảng hàng không Thọ Xuân (ảnh minh hpạ).

Theo đó, khoảng 20h25 ngày 1/6, hành khách Lê Văn Hùng (38 tuổi, trú tại xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đi chuyến bay VJ247 từ Thanh Hóa – TP.HCM (dự kiến cất cánh lúc 20h55 cùng ngày), đã không tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh tại khu vực kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay.

Khi được nhân viên kiểm soát an ninh nhắc nhở, nam hành khách to tiếng chửi bới, thách thức thậm chí ôm cổ rồi vật ngã một nhân viên an ninh.

Ngay cả khi lực lượng an ninh có mặt can thiệp kịp thời đưa về phòng xử lý, đối tượng Hùng vẫn tiếp tục có hành vi chống đối, dùng tay bị còng đập vào đầu nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Cao Đức Sơn, khiến đầu của anh Sơn chảy máu.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao Lê Văn Hùng cho Đồn Công an Mục Sơn và Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) xử lý theo quy định.

Báo Thanh Niên dẫn lời  Cục Hàng không Việt Nam, nhận định đây là vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cục đang xem xét các yếu tố liên quan cũng như quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng để ra quyết định xử phạt phù hợp với tính chất vụ việc.

Đây không phải lần đầu tiên tại Cảng hàng không Thọ Xuân xảy ra tình trạng khách hàng hành hung nhân viên sân bay.

An ninh - Hình sự - Thanh Hóa: Nhân viên sân bay Thọ Xuân bị hành khách đánh chảy máu đầu (Hình 2).

3 nam hành khách hành hung nữ nhân viên sân bay Thọ Xuân.

Trước đó, vào ngày 23/11/2018, 3 đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (cùng trú ở Thanh Hoá) khi ra sân bay tiễn người quen đã có hành vi gây gổ, hành hung nhân viên hàng không và tấn công cả những người vào can ngăn.

Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định cấm bay 12 tháng đối với 3 đối tượng. Bên cạnh đó, Công an Thanh Hóa cũng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button