Tuyên bố cứng rắn của Huawei trước “sức ép” của Mỹ

Huawei không ngại sức ép của Mỹ và tốc độ tăng trưởng của hãng này “có thể giảm, nhưng chỉ giảm nhẹ”, nhà sáng lập công ty sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc cho hay.

Theo Reuters, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) Nhiệm Chính Phi của Huawei nói rằng công ty sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc không ngại sức ép của Mỹ và tốc độ tăng trưởng của Huawei “có thể giảm, nhưng chỉ giảm nhẹ” vì những biện pháp hạn chế mới nhất mà Washington đưa ra.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật Bản vào cuối tuần vừa rồi, ông Nhiệm tái khẳng định quan điểm của Huawei rằng công ty này không có bất kỳ sự vi phạm luật pháp nào.

“Tốc độ tăng trưởng của Huawei có thể giảm, nhưng chỉ giảm nhẹ”, tờ báo Nikkei Asian Review dẫn lời ông Nhiệm. Ông nói thêm rằng tốc độ tăng trưởng hàng năm của công ty có thể không đạt mức 20%.

Cuộc sống số - Tuyên bố cứng rắn của Huawei trước “sức ép” của Mỹ

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump ký một sắc lệnh điều hành nhằm cấm hoàn toàn thiết bị Huawei tại Mỹ, đồng thời Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei vào một “danh sách đen” nhằm khiến công ty này không thể mua được thiết bị từ các nhà cung cấp Mỹ.

Ngoài ra, trong một diễn biến khác Huawei cho biết người dùng smartphone của hãng sẽ tiếp tục được nâng cấp phần mềm bình thường, cũng như hưởng đầy đủ chế độ hậu mãi.

Sau khi Google ngừng cấp phép sử dụng Android, Huawei đã có phản hồi đầu tiên. Tuy nhiên, công ty điện tử Trung Quốc khá dè dặt và không đề cập chi tiết về kế hoạch sắp tới.

Trong email đến The Verge, Huawei đề cập đến những đóng góp to lớn của mình cho nền tảng Android trên toàn cầu. Hãng nhấn mạnh thị phần smartphone của mình đang đứng thứ hai thế giới, góp phần phát triển hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động.

Công ty Trung Quốc trấn an người dùng về khả năng nâng cấp phần mềm trong tương lai. “Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cũng như dịch vụ hậu mãi cho tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng mang thương hiệu Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã bán ra lẫn còn trong kho trên toàn cầu”, Huawei viết trong thư. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button