Biểu hiện bất thường của mẹ nữ sinh giao gà khi nhận dạng thi thể con

Theo chia sẻ của người dân địa phương, bà Trần Thị Hiền (trú tại xã Hưng Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, mẹ nữ sinh Cao Mỹ D.) có nhiều biểu hiện lạ ngay sau khi con đi giao gà, cũng như khi nhận dạng thi thể con.

Đã hơn 3 tháng kể từ khi vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại trôi qua, nhưng tiểu thương tại chợ Mường Thanh (TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên) vẫn chưa hết xôn xao bàn tán về vụ việc.

Một tiểu thương bán gà ở chợ Mường Thanh cho biết, bà Hiền chỉ thỉnh thoảng ra chợ bán gà giống do nhà nuôi. Chỉ vào dịp Tết Nguyên đán bà Hiền mới bán gà thịt.

Cũng theo những người dân bán gà tại chợ Mường Thanh, vào ngày 4/2 (tức 30 Tết), bà Hiền và con gái thứ hai cùng ra chợ bán gà. Cùng ngày này, mọi người thấy Vương Văn Hùng đột nhiên xuất hiện ở chợ để mổ gà.

“Vương Văn Hùng đến chợ mổ gà thuê được mấy ngày, sau đó không thấy đến nữa. Hùng mổ gà thuê ngay cạnh sạp bán gà của mẹ con bà Hiền. Chúng tôi còn nhìn thấy Hùng nói chuyện với D.”, một phụ nữ bán gà tại chợ nhớ lại.

An ninh - Hình sự - Biểu hiện bất thường của mẹ nữ sinh giao gà khi nhận dạng thi thể con

Bà Hiền có nhiều biểu hiện bất thường sau khi con gái đi giao gà.

Đến khoảng 18h30 ngày 4/2, mọi người ở chợ thấy D., chở gà đi giao cho một người khách đặt hàng ở TP. Điện Biên. Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sau, mọi người nghe thông tin bà Hiền báo con mất tích.

Nhiều người cho rằng, từ khi con gái bị mất tích bà Hiền có nhiều hành động mâu thuẫn. Nhiều người dân tại đây nghi ngờ vì cho rằng, với địa hình đồi núi đi lại phức tạp, mất thời gian cộng với việc trời đã tối thì thì việc đi giao gà 1 tiếng chưa về là chuyện bình thường. Nhưng bà Hiền đã nhanh chóng báo con mất tích.

Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Mường Thanh cho biết, khoảng 20h hôm 30 Tết, bà Hiền đến phường Mường Thanh trình báo việc con gái đi giao gà mất tích.

“Theo như trình báo của bà Hiền, con gái Mỹ D. của bà mất tích sau 2 tiếng đi giao gà. Lúc đến phường trình báo, bà Hiền khóc lóc và khẳng định con gái bị mất tích. Sau đó, chúng tôi đã hướng dẫn bà Hiền đến trình báo công an”, vị Chủ tịch phường nói.

Khi bà Hiền lên nhận dạng thi thể con vào mùng 3 Tết tại nhà hoang ở xã Thanh Nưa, lúc đầu bà Hiều đã kêu gào thảm thiết. Nhưng sau đó, bà Hiền bất ngờ bình tĩnh lại và vẫn livestream (phát trực tiếp) lên facebook để nói về những hình ảnh hiện trường nơi con gái bà bị hiếp dâm và sát hại.

Ngày 20/2, Công an tỉnh Điện Biên ra thông báo khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng là Vương Văn Hùng (35 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi) liên quan đến cái chết của nữ sinh D.

An ninh - Hình sự - Biểu hiện bất thường của mẹ nữ sinh giao gà khi nhận dạng thi thể con (Hình 2).

Liên tiếp hàng loạt các đối tượng bị bắt nhưng bà Hiền vẫn khẳng định, đó không phải chủ mưu.

Sau đó, lực lượng công an lần lượt bắt thêm Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Kim Thu. Dù một mực khẳng định không quen biết các đối tượng nêu trên. Tuy nhiên, sau mỗi lần công an bắt giữ đối tượng, bà Hiền liên tục lên Facebook đăng đàn, đó vẫn không phải kẻ sát hại con gái bà.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, một cán bộ Công an xã Thanh Hưng cho biết, bố của nữ sinh D. là ông Cao H. (44 tuổi) cũng nghiện ma túy lâu năm và thuộc diện theo dõi của địa phương.

Theo nguồn tin từ cán bộ xã Thanh Hưng, từ nhiều năm trước ông H. đi làm ăn xa, vài năm trở lại đây về quê ở hẳn và ít khi ra khỏi nhà. Trong khi đó, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Đến mùa thì làm long nhãn và nuôi gà bán, nhưng gần đây giàu lên rất nhanh.

Trong diễn biến mới nhất, trả lời báo chí bên hành lang quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Cơ quan điều tra đã có căn cứ xác định đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nạn nhân Cao Mỹ D bị sát hại”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button