Trưởng ban trọng tài VFF: “Trọng tài thế giới cũng nhiều khi mắc phải sai lầm”

Trưởng ban trọng tài VFF cho rằng, NHM bóng đá Việt Nam còn quá khắt khe với các trọng tài Việt Nam. Trên thế giới nhiều khi các trọng tài cũng mắc phải những sai lầm như vậy khi điều khiển trận đấu…

Xem thêm:

Theo đó, trong trận đấu giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2019 đã có một tình huống hi hữu xảy ra khi trọng tài chính điều khiển trận đấu là ông Trần Trung Hiếu đã rút thẻ đỏ phạt nhầm cầu thủ.

Cụ thể đầu hiệp hai trận Hải Phòng gặp SHB Đà Nẵng trên sân Lạch Tray ở vòng 5 V-League, trọng tài chính Trần Trung Hiếu rút ra một chiếc thẻ đỏ cho Trịnh Văn Lợi của đội chủ nhà. Ông Trần Trung Hiếu chỉ nhận ra sự nhầm lẫn sau khi tham khảo các trợ lý. Chiếc thẻ đỏ dành cho Trịnh Văn Lợi được rút lại và chuyển sang đúng người bị phạt.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về tình huống “bẻ còi” trên, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: “Thực ra, tôi mới xem báo cáo lại và có xem sơ qua trên truyền hình. Đây là tình huống xảy ra quá nhanh và các cầu thủ của cả hai đội lao vào rất nhanh gây áp lực nên trọng tài chính có thể nhìn nhầm và rút nhầm thẻ”.

“Dù thế nào thì trọng tài đã có sự hối lỗi và đây sẽ là bài học rất lớn cho trọng tài Trần Trung Hiếu nói riêng và các trọng tài nói chung. Tuy nhiên, dù tình huống không ai mong muốn, nhưng tôi vẫn đánh giá cao sự phối hợp giữa các trọng tài. Nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng chúng ta đã phạt đúng người đúng tội”, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết thêm.

Thể thao - Trưởng ban trọng tài VFF: 'Trọng tài thế giới cũng nhiều khi mắc phải sai lầm'

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã có những chia sẻ về tình huống “bẻ còi” hi hữu vừa qua.

Chia sẻ thẳng thắn về chất lượng trọng tài của Việt Nam hiện nay, ông Hiền cho rằng NHM bóng đá Việt Nam nhiều khi để ý và chỉ trích họ quá nhiều mà quên rằng, trọng tài thế giới cũng còn mắc sai lầm: “Tôi cho rằng, sự quan tâm, để ý của người dân với công tác trọng tài là quá lớn, dù lỗi nhỏ hay to đều bị đưa ra chỉ trích cả. Họ chỉ trích trọng tài Việt Nam mà nhiều khi cũng quên mất rằng trọng tài thế giới còn có khi mắc phải những sai lầm. Mọi người xem truyền hình có thể xem lại nhờ các pha quay chậm nhưng trọng tài ở trên sân thì không có. Các tình huống luôn diễn ra cực nhanh nên nhiều khi họ không thể theo kịp”.

“Tất nhiên, tôi không bao che trước những khuyết điểm của trọng tài nhưng tôi muốn NHM có cái nhìn công bằng hơn. Nghề trọng tài vốn dĩ gặp vô vàn áp lực từ các khán đài, các cầu thủ cũng như ban huấn luyện, nên sai lầm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trên thế giới, hẳn mọi người vẫn còn nhớ có vị trọng tài còn rút ba thẻ vàng cho cùng một cầu thủ. Hay trong trận đấu lượt về mùa giải 2013/2014 giữa Chelsea và Arsenal, ông Mariner từng có quyết định không thể tin nổi khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu nhầm người. Chúng ta lên mạng tìm kiếm sẽ thấy rất nhiều trường hợp như vậy”.

Ông Hiền cũng rất vui mừng vì sắp tới tại V.League công nghệ VAR sẽ được áp dụng. Nó sẽ giúp các trọng tài Việt có cái nhìn khách quan hơn: “Sắp tới, các trọng tài V.League sẽ có sự giúp sức bởi công nghệ VAR, những tình huống đó sẽ không xảy ra nếu họ được xem lại. Còn nhớ, ở trận đấu Việt Nam và Nhật Bản, chúng ta và Nhật Bản đều đã được hưởng lợi từ công nghệ VAR”.

Khi được hỏi trước những sự việc như vậy, các trọng tài nên xử lý thế nào, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ: “Tôi đã nói rất nhiều lần với các trọng tài là khi mình xác định được cầu thủ nào đó phạm lỗi, cần nhớ ngay số áo mà cầu thủ này đang mặc để rút thẻ hay cảnh cáo, bởi các cầu thủ sẽ quây lại rất nhanh. Điều này sẽ làm phân tán suy nghĩ của trọng tài”.

Thể thao - Trưởng ban trọng tài VFF: 'Trọng tài thế giới cũng nhiều khi mắc phải sai lầm' (Hình 2).

Tình huống trọng tài Trần Trung Hiếu rút nhầm thẻ trong trận đấu giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button